Yên Bái tuyên dương thiếu nhi dân tộc vượt khó học giỏi

Bí thư Tỉnh Đoàn Thị Thanh Tâm trao quà tặng 23 em thiếu nhi dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi.
Bí thư Tỉnh Đoàn Thị Thanh Tâm trao quà tặng 23 em thiếu nhi dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi.
TPO - Tỉnh Đoàn Yên Bái vừa tổ chức gặp mặt thiếu nhi các dân tộc thiểu số năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến biểu dương những kết quả đạt được của thiếu nhi Yên Bái nói chung và thiếu nhi các dân tộc thiểu số nói riêng.

 Để giúp đỡ các em thiếu nhi, nhất là thiếu nhi dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập tốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc, tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hình thành nhân cách cho học sinh.

Yên Bái tuyên dương thiếu nhi dân tộc vượt khó học giỏi ảnh 1 Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban Dân tộc, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 27 thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích vượt khó, vươn lên trong học tập.

Cùng với đó, đồng chí đề nghị các sở, ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng kế hoạch cụ thể để tăng cường các quyền dành cho trẻ em theo Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em và các quy định hiện hành.

Đồng thời,  đề ra nhiều chương trình, hoạt động phù hợp, tạo môi trường thuận lợi để thiếu niên, nhi đồng được chăm sóc,  giáo dục và rèn luyện tốt hơn.

Dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 27 thiếu nhi dân tộc thiểu số; Tỉnh Đoàn Yên Bái tặng bằng khen cho 23 thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích vượt khó, vươn lên trong học tập. Quỹ Bảo trợ xã hội tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh cũng trao quà cho 50 em thiếu nhi dân tộc thiểu số. 

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế sẽ rút dần nhân lực hỗ trợ ở TPHCM
Bộ Y tế sẽ rút dần nhân lực hỗ trợ ở TPHCM
TPO - Trước những diễn biến khả quan của tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM, dự kiến sau tháng 9, Bộ Y tế sẽ từng bước rút dần nhân sự hỗ trợ. Bộ Y tế sẽ tính toán phương án phù hợp, trong quá trình rút phải chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật cho các bệnh viện tại Thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.