Ya Suy bức xúc với fan của Bảo Trâm

Ya Suy bức xúc với fan của Bảo Trâm
TP - Ya Suy vừa lọt vào top 2 Idol nhưng lại vuột mất cơ hội làm người hùng cứu mỹ nhân Bảo Trâm. Có lẽ không ai có thể “ghét” Suy được cho dù anh có hát không hay, hoặc có giành được vị trí cao quá so với thực lực tại Idol. Vì Suy là chàng trai chân thật với nụ cười dễ thương luôn thường trực trên môi.

> ‘Ya Suy nghĩ mình đã quá may mắn'
> Vietnam Idol: Ya Suy và Hoàng Quyên vào chung kết

Quyết định nhường cơ hội cho Bảo Trâm đã được bạn nói trước với BTC?

Chưa. Tôi chỉ nói giỡn với Hoàng Quyên là tuần này nếu không bị loại anh sẽ nhường cơ hội cho bất kỳ ai.

Do đâu Ya Suy nói điều đó ra một cách nghiêm túc trên sân khấu?

Lúc công bố kết quả tôi cũng rất bất ngờ. Mình chuẩn bị sẵn tinh thần là mình về. Và cũng thấy… bức xúc (cười) là sao vòng vừa rồi Trâm hát hay như vậy mà fan của Trâm không bình chọn. Tôi nghĩ mình đủ tự tin để làm điều gì đó ở vòng sau nhưng nếu là Trâm, chắc chắn Trâm sẽ làm hay hơn. Nghĩ vậy nên tôi lấy hết can đảm để nói nhường cho Bảo Trâm.

Thế đến khi công bố kết quả cuối cùng, nếu được thì Suy lại tiếp tục nhường cho Hoàng Quyên?!

Dạ không. Đến vòng này không thể nói gì được nữa. Nếu có thế nào, cho dù mình có bê bết trên sân khấu thì cũng phải làm hết mình. Giờ tôi càng thấm hơn tình yêu mà khán giả dành cho tôi. Tôi không thể “phản” lại họ, phải làm điều gì đó đền đáp.

Bạn có bao giờ hỏi fan, sao các bạn lại bình chọn cho tôi, các bạn yêu thích tôi ở điểm gì?

Những vòng đầu tiên tuy mình hát không hay bằng người ta nhưng cảm xúc chân thành, khán giả cảm nhận được điều đó và yêu thích. Và cũng có một lý do nào đó về hoàn cảnh của mình: một thí sinh “đồng bào” mà đến được vòng này, cũng hát được dòng nhạc hiện đại như thế… Ở chỗ tôi rất khó để tiếp xúc với dòng nhạc hiện đại. Bây giờ tôi mới biết thế nào là blues, thế nào là jazz. Khi mình hát được những dòng nhạc chương trình yêu cầu trong mỗi vòng thì khán giả cũng biết mình có khả năng nào đó, thông cảm khi mình có lỗi sai và vẫn luôn tin mình sẽ đạt được điều gì đó.

Bản thân Ya Suy không “hài lòng” trước kết quả bình chọn tự nhiên, bằng chứng là bạn đã nhường cơ hội cho Bảo Trâm?

Đúng rồi. Tôi nghĩ Bảo Trâm rất xứng đáng vào vòng tiếp theo. Giả sử tôi nói như vậy BTC đồng ý thì tôi cảm thấy vui, vì đến vòng này tôi thấy mình đã đạt thành công lớn rồi. Ít ra sau này mình cũng có tiếng khi ra ngoài đi hát. Mình đạt được cái gì không quan trọng. Cái quan trọng nhất mình vẫn là một yếu tố gì đó để làm cho mọi người vui.

Ya Suy hình như cũng có qua trường lớp về âm nhạc?

Không. Tôi học CĐ Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Nha Trang nhưng lại học ngành Quản lý Văn hóa, thì cũng được học 30 tiết về âm nhạc, gọi là cưỡi ngựa xem hoa. Nhưng thích âm nhạc nên mua đàn về tự chơi.

Học xong bạn tính làm gì (nếu không thi Idol)?

Dự định về làm cho nhà nước, quản lý nhà văn hóa. Tôi cũng nghĩ sau này mình làm cái gì đó chẳng hạn như lưu giữ văn hóa dân tộc, rồi học hỏi, phát triển những điệu múa, bài hát, cồng chiêng của dân tộc mình. Thực tế tôi định làm 4 tháng ở nhà văn hóa rồi đi học liên thông bên ĐH Văn hóa nhưng mới đi làm 2 tuần thì chương trình Idol diễn ra…

Ở quê bạn, thanh niên lấy vợ sớm lắm?

Cùng tuổi tôi họ có vợ con hết rồi, có khi 2-3 con. Còn tôi còn dự định nhiều lắm, đã làm được gì đâu. Nên ít ra cũng phải để ngoài 30 rồi tính.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG