Xúc động với cậu bé 9 tuổi hàng ngày đi bộ 10km để kiếm tiền mua đồ ăn cho cả nhà

TPO - Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam liên tục chia sẻ câu chuyện về ánh mắt buồn của cậu bé Rehan (9 tuổi) mặc mascot, hàng ngày đi bộ gần chục km để biểu diễn, kiếm tiền nuôi gia đình khiến nhiều người xót xa.

Theo Asia One, hồi cuối tháng 8, tài khoản Instagram có tên Rhmadi (Indonesia) bắt gặp Rehan trong bộ đồ của chú mèo Tom mà chúng ta thường thấy ở phim hoạt hình “Tom & Jerry” đang ngồi bên vệ đường nghỉ ngơi. Dáng vẻ mệt mỏi với ánh mắt xa xăm đượm buồn của cậu bé khi đó khiến Rhmadi bị thu hút và quyết định tiến tới hỏi thăm.

Qua màn trò chuyện, Rehan cho biết mình sống ở đảo Borneo của Indonesia. Hàng ngày, em phải dậy sớm, đi bộ khoảng 10 km từ nhà đến khu vực đường Jalan Gatot Subroto, mặc trang phục mascot để kiếm tiền.

Rehan bảo rằng em tranh thủ biểu diễn cho những lái xe đang bị tắc đường hay người qua đường xem với hy vọng sẽ nhận được chút tiền ủng hộ. Trên đường phố tấp nập, cậu bé 9 tuổi ấy phải nhảy múa, liên tục chạy qua chạy lại làm các động tác đáng yêu để thu hút sự chú ý của mọi người. Để tránh tắc đường, Rehan chịu khó đi làm từ sớm, đôi khi là lúc trời vừa sáng và đến chiều sau khi xong việc, em trở về nhà rồi chơi bóng cùng các bạn.

Xúc động với cậu bé 9 tuổi hàng ngày đi bộ 10km để kiếm tiền mua đồ ăn cho cả nhà ảnh 1 Hình ảnh Ryhan gây xúc động.

Ngoài bộ đồ của mèo Tom, Rehan còn được mẹ thuê cho trang phục của các nhân vật trong một số bộ phim như “Chú bọt biển tinh nghịch”, “Nhà thám hiểm Dora”, “Upin và Ipin” để người xem không bị nhàm chán.

Cậu bé 9 tuổi chia sẻ rằng số tiền em kiếm được hàng ngày chỉ đủ mua ít đồ ăn và phụ giúp mẹ trả tiền nhà, nếu hôm nào may mắn dư ra thì sẽ tích cóp lại dành cho việc nộp học phí. Trong khi đó mẹ của Rehan cũng đi làm nhưng công việc của bà cũng không ổn định và chỉ gần đủ trả tiền nhà hàng tháng. Vì vậy, mặc dù mệt mỏi nhưng Rehan vẫn vô cùng hạnh phúc với công việc của mình vì nó có thể đỡ đần mẹ cậu.

Câu chuyện về Ryhan sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự khâm phục trước cậu bé nghị lực và hiếu thảo.

Nhiều người viết: “Xót xa quá. Tôi ước gì thế giới này có thể yêu thương, bao bọc cho những đứa trẻ, những hoàn cảnh quá đáng thương thế này”, “Tôi là một người mẹ, con trai tôi cũng 9 tuổi giống cậu bé. Nghĩ đến cảnh con tôi mỗi buổi sáng được chúng tôi chuẩn bị bữa sáng và đưa đến trường trong khi cậu ấy đã thức dậy, lầm lũi đi bộ hơn 10 km để mưu sinh là tôi không cầm được nước mắt”, “Cậu bé tội nghiệp, chắc cậu ấy mệt lắm, cầu chúc cho cậu ấy những điều đẹp nhất”,…

Đặc biệt, một số người sống ở khu vực Jalan Gatot Subroto nơi cậu bé thường biểu diễn cho biết họ sẽ đến tận nơi thăm hỏi Rehan còn những người khác thì kêu gọi lập quỹ ủng hộ cậu bé. "Hãy cho tôi địa chỉ cụ thể của Rehan. Tôi sẽ hỗ trợ tiền để cậu bé có thể an tâm đi học, dừng làm công việc này. Một cậu bé với tấm lòng trắc ẩn và suy nghĩ sâu sắc như vậy nên được tuyên dương và giúp đỡ. Hy vọng em có thể trở thành người thành đạt trong tương lai", "Tôi muốn hỗ trợ tiền hàng tháng cho gia đình cậu bé. Ai đó hãy cho tôi biết cách thức liên lạc nhé”, họ viết.

Theo Theo Asia One
MỚI - NÓNG