Xúc động lễ tri ân cuộc thi 'Hãy tin ở con'

Sân khấu đêm Gala là cơ hội để các bạn trẻ Apax tỏa sáng với những ước mơ của mình
Sân khấu đêm Gala là cơ hội để các bạn trẻ Apax tỏa sáng với những ước mơ của mình
Tối ngày 20/04/2019, lễ tri ân cuộc thi “Hãy tin ở con” đã được Công ty cổ phần Anh ngữ Apax tổ chức. Tại buổi lễ, nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ, nhằm truyền cảm hứng về ước mơ, tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống của thế hệ dẫn dắt tương lai.

Lễ tri ân và trao giải cuộc thi “Hãy tin ở con” của Apax được diễn ra tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Đêm trao giải cũng là dịp để các em học sinh ở mọi miền đất nước gửi lời cảm ơn tới ông bà, cha mẹ, vì đã tin  tưởng, đồng hành cùng con trong mọi ước mơ và hành trình chinh phục trong cuộc đời mình.

Từ 12/02/2019 đến 20/03/2019, cuộc thi “Hãy tin ở con" với chủ đề “Sống chủ động” của Apax English đã lan tỏa giá trị yêu thương tới rất nhiều gia đình trong năm mới. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ quay clip thực hiện một trong ba nhiệm vụ: dạy một ai đó trong gia đình một câu nói tích cực bằng tiếng Anh, thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, thầy cô…, hoặc nói lên các dự định và cam kết trong năm mới.

Sau một tháng diễn ra, Ban tổ chức nhận được hàng ngàn bài dự thi từ 20 tỉnh thành trên cả nước. Cả tỉnh thành xa xôi như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai… cũng có người tham dự. Một phần ba bài dự thi đến từ các học sinh bên ngoài Apax, với nhiều câu chuyện cảm động, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Tác động tích cực của cuộc thi và sự lan toả rộng khắp trong cộng đồng học sinh và phụ huynh, chính là lý do mà buổi lễ tri ân ra đời. Trong đêm Gala, thí sinh từ ba miền Bắc - Trung - Nam tề tựu trong một không gian chung để kết nối, chia sẻ. Chương trình là sự kiện tiền đề bắt đầu chuỗi sự kiện ý nghĩa và nhân văn của Apax trong năm mới. Trong đó có sự tham gia của các bộ, ban ngành và nhiều khách mời quan trọng khác. Như đại diện Bộ giáo dục, đại diện Shark Tank Việt Nam, lãnh đạo tập đoàn Egroup và tập thể cán bộ công nhân viên Apax English…

Với sự làm việc công tâm, nghiêm túc của Ban giám khảo, chủ nhân của các giải thưởng đã được gọi tên. Hai giải đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội. Năm giải nhất thuộc về Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP Hồ Chí Minh), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá). Ngoài giải nhất và giải đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh nhiều câu chuyện có sức lan toả trong cộng đồng.

Xúc động lễ tri ân cuộc thi 'Hãy tin ở con' ảnh 1 Những học bổng giá trị của Apax sẽ đồng hành cùng tương lai của thế hệ dẫn dắt tương lai 

Nhiều câu chuyện hay, ý nghĩa trong cuộc thi đã được tái hiện lại trong đêm Gala. Chẳng hạn như câu chuyện của cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh. Hay tài năng nhí Mai Chí Công chuyển từ Lai Châu vào Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc và Bống Chè Bưởi, startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi... Mỗi cô bé, cậu bé Apax ấy đều có ước mơ. Buổi lễ cũng vinh danh bé Hương Mai - một học sinh từ Ninh Bình đạt học bổng toàn phần của Úc. Dù điều kiện gia đình khó khăn, em luôn tự học tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài ở chùa Bái Đính.

Cả bốn câu chuyện đều khắc hoạ hành trình của ước mơ mà sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ, là động lực để mỗi em bé vượt qua khó khăn trong cuộc đời. Lễ vinh danh cho 14 em bé xuất sắc cũng là lễ vinh danh cho tất cả phụ huynh ngồi trong khán phòng, với hành trình yêu thương, tin tưởng họ đã trao cho con, để các em tự tin theo đuổi đam mê và nói được với cha mẹ rằng: “Hãy tin ở con, con làm được".

Xúc động lễ tri ân cuộc thi 'Hãy tin ở con' ảnh 2 Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy gửi lời chúc thành công đến các bạn thí sinh trong tương lai

Sự kiện đầu năm “Hãy tin ở con" và đêm Gala tôn vinh ước mơ, hành trình chinh phục ước mơ của nhiều em nhỏ đã vượt qua khuôn khổ của các cuộc thi tiếng Anh thông thường. Từ đó thể hiện phần nào định hướng khác biệt của Apax English trong thị trường giáo dục Việt Nam, như chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thuỷ: “Chúng tôi hướng đến sự cá nhân hoá trong giáo dục - nghĩa là tuỳ theo ước mơ, khát vọng và năng lực của các con, gia đình và nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, để các con đạt được ước mơ ấy".

Như vậy, “Hãy tin ở con" và buổi lễ Gala tri ân Apax vừa tổ chức không chỉ là một cuộc thi tiếng Anh hay sự kiện vinh danh thông thường. Hai chương trình đó đã thể hiện rõ tinh thần luôn tin tưởng, đồng hành cùng thế hệ trẻ mà Apax đề ra, để ước mơ của các em nhỏ sẽ mãi bay cao, vượt ra ngoài biên giới, sánh ngang cùng các nước phát triển trên thế giới.

MỚI - NÓNG