Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tăng trưởng khả quan

0:00 / 0:00
0:00
Chế biến thủy sản xuất khẩu ẢNH: CK
Chế biến thủy sản xuất khẩu ẢNH: CK
TP - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam cho biết, sau khi tăng 36% trong tháng 3/2021, XK thủy sản Việt Nam sang Mỹ tiếp tục tăng 64% trong tháng 4 khi đạt 149 triệu USD. 4 tháng đầu năm 2021, kim ngạch XK thủy sản sang Mỹ đạt 483 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020. 

Dự báo XK thủy sản Việt Nam sang Mỹ tháng 5/2021 tiếp tục tăng và từ tháng 6 sẽ tăng mạnh hơn sau khi thị trường này mở cửa trở lại trên quy mô cả nước vào ngày 20/5.

Trong tháng 4, XK các mặt hàng chủ lực sang Mỹ đều tăng cao. Trong đó, cá tra tăng mạnh nhất khi đạt 30,4 triệu USD (tăng 136%); tôm đạt 63,5 triệu USD (tăng 47%); cá ngừ đạt trên 31 triệu USD (tăng 56%); mực, bạch tuộc tăng 83%... Lũy kế 4 tháng đầu năm 2021, XK tôm sang Mỹ đạt 198 triệu USD, tăng gần 25%; XK cá tra đạt 102 triệu USD, tăng 37%; cá ngừ đạt 94,5 triệu USD, tăng 15%... Mỹ đang đứng đầu các thị trường nhập khẩu tôm, cá tra, cá ngừ, cua ghẹ của Việt Nam. Trong 4 tháng đầu năm nay có khoảng 220 doanh nghiệp (DN) Việt Nam XK thủy sản sang Mỹ, trong đó có 67 DN có doanh số XK từ 1 triệu USD trở lên.

Ngày 20/5, tất cả 50 bang của nước Mỹ đã mở cửa trở lại dù ở các mức độ khác nhau, các nhà máy sản xuất hoạt động bình thường trở lại, nhiều siêu thị lớn của các hãng bán lẻ không còn hạn chế khách hàng, du lịch và bãi biển mở cửa đón khách… Đây là những tín hiệu của sự gia tăng mạnh mẽ hơn nữa về nhu cầu tiêu thụ và lượng nhập khẩu thủy sản của Mỹ...

MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.