Xuất khẩu da giày đạt trên 1 tỷ USD

Xuất khẩu da giày đạt trên 1 tỷ USD
TP - Bộ Công Thương cho biết, tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm da giày trong 3 tháng đầu năm ổn định và phục hồi so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm da giày trong quý I ước đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ.

Đơn hàng xuất khẩu nhiều nhưng do thiếu công nhân, một phần vì đơn giá gia công thấp, nên các doanh nghiệp không phát huy được hết công suất hoạt động.

Bên cạnh đó, việc các nước gia hạn thuế chống bán phá giá lên giày mũ da tại thị trường EU và không được hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) luôn là yếu tố được nhiều khách hàng lợi dụng ép giá hàng hóa khi giao dịch với doanh nghiệp Việt Nam.

Năm nay ngành da giày đặt mục tiêu xuất khẩu 5 tỷ USD. 

MỚI - NÓNG
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
TPO - Miền Bắc đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh của người dân tăng mạnh. Bên cạnh các tính năng như điều hòa 2 chiều, lọc không khí… thì tiết kiệm điện là điều được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa hè năm nay. Bởi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, vừa tránh quá tải nguồn điện dẫn đến mất điện.
Ảnh minh họa: Internet
Vợ trẻ nước mắt ngắn dài thú nhận chuyện ngoại tình, lý do giữ chân trai đẹp khiến chồng sốc nặng
TPO - Bỏ đi anh! Tiếc nuối, níu giữ làm gì cho nó nhọc công, cho tốn thời gian với người đàn bà mà bấy lâu nay anh vẫn dành hết yêu thương, trân trọng đón về làm vợ, để rồi cô ta lại qua mặt anh ngoại tình với trai trẻ và thản nhiên giữ chân bồ bằng tiền của chồng như vậy!