Xuân về, tưởng nhớ Liệt sĩ Vị Xuyên

TPO - Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi quy tụ 1.805 phần mộ liệt sỹ và 1 mộ tập thể chưa biết tên -  những người đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, vì lời thề đanh thép của người lính Vị Xuyên “Sống bám đá, chết hóa đá thành bất tử”.
Xuân về, tưởng nhớ Liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 1

Sáng 14/1, đoàn đại biểu tham dự chương trình “Xuân biên cương - Tết hải đảo” do Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Tham gia đoàn có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2; lãnh đạo, chỉ huy Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên và các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị.

Xuân về, tưởng nhớ Liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 2 Trung tướng Lê Hiền Vân thắp hương tri ân tại phần mộ các anh hùng, liệt sỹ.
Xuân về, tưởng nhớ Liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 3 Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi quy tụ 1.805 phần mộ liệt sỹ và 1 mộ tập thể chưa biết tên - những người đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, vì lời thề đanh thép của người lính Vị Xuyên “Sống bám đá, chết hóa đá thành bất tử”. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước. Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã đến thắp hương ở từng phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang.
Xuân về, tưởng nhớ Liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 4 Sau lễ dâng hương, thay mặt cơ quan Tổng cục Chính trị, Trung tướng Lê Hiền Vân và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân huyện Vị Xuyên và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.