Xuân Lan lần đầu tiết lộ lý do từ bỏ ghế nóng Next Top

Siêu mẫu Xuân Lan chia tay Next Top ở mùa 6.
Siêu mẫu Xuân Lan chia tay Next Top ở mùa 6.
Xuân Lan cho biết Next Top chỉ tìm ra vài gương mặt đột phá, trong khi có nhiều bạn trẻ có tố chất và ước mơ. Do đó, chị muốn đào tạo đông đảo học viên hơn ở một trung tâm chính quy.

Cuộc thi Vietnam's Next Top Model vừa chính thức khởi động mùa giải thứ 6. Năm nay, siêu mẫu Thanh Hằng quay trở lại sau một năm tạm nghỉ và thay thế siêu mẫu Xuân Lan ở vai trò cầm trịch chương trình. Chia sẻ về sự chia tay của mình, Xuân Lan cho biết chị trăn trở và suy nghĩ khá nhiều trước khi đưa ra quyết định bởi bản thân đã gắn bó với cuộc thi suốt 4 mùa.

"Cứ mỗi năm đến mùa casting, tôi hạnh phúc khi nhìn thấy hàng ngàn thí sinh đến tham dự casting với hi vọng trở thành người mẫu hàng đầu. Trong số các bạn trẻ đó, có người có chiều cao, dáng vóc, gương mặt và tố chất cần thiết của một người mẫu chuyên nghiệp, đó là một tín hiệu vui và đáng mừng", nữ siêu mẫu nói.

Theo Xuân Lan, format của cuộc thi Next Top lại chỉ gói gọn trong 16 thí sinh vào ngôi nhà chung. Điều này gây ra nhiều tiếc nuối cho các bạn trẻ có tố chất người mẫu và ước mơ cháy bỏng nhưng không có cơ hội thực hiện. Hiểu cảm giác buồn bã và nuối tiếc ấy, Xuân Lan bắt đầu có ý định xây dựng một chương trình đào tạo cho những bạn trẻ đam mê nghề người mẫu. 

"Cùng đào tạo các người mẫu nhưng một bên là show truyền hình với mục tiêu tìm ra một hay hai gương mặt đột phá, một bên là học viện đào tạo chính quy ra hàng trăm người mẫu chuyên nghiệp mỗi năm. Tôi tự tin chọn giải pháp thứ hai", cựu giám khảo Next Top cho biết.

Xuân Lan lần đầu tiết lộ lý do từ bỏ ghế nóng Next Top ảnh 1 Xuân Lan tiếp tục gắn bó với công việc đào tạo người mẫu trẻ nhưng ở một vai trò mới.

Sau khi chia tay Next Top, Xuân Lan sẽ dốc tâm dốc sức cho vai trò chủ tịch cho học viện người mẫu CA3. Xuân Lan lý giải thêm, tiêu chí của Next Top thường hướng đến các người mẫu catwalk sở hữu chiều cao vượt trội và gương mặt cá tính. Tuy nhiên, nhu cầu về người mẫu thương mại ngày càng gia tăng do sự phát triển của các website bán hàng trực tuyến, các thương hiệu, các sản phẩm cần có gương mặt đại diện ấn tượng. Do đó, các bạn trẻ sở hữu chiều cao tương đối, gương mặt ưa nhìn vẫn có thể tham gia thị trường người mẫu thương mại với thu nhập tốt. "Đây chính là mảnh đất mà chúng ta chưa hề khai phá và tôi muốn phát triển với vai trò mới của mình", Xuân Lan khẳng định.

Bên cạnh công việc, Xuân Lan cũng muốn dành nhiều thời gian cho con gái cưng - bé Thỏ. Cựu siêu mẫu tâm sự: "Tôi muốn là một nữ doanh nhân thành công, một bà mẹ tốt và tham gia vào những hoạt động có ích cho cộng đồng nhiều hơn nữa".

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sĩ Lê Đức Cường và vợ chồng ca sĩ Chế Linh

Người của thời băng nhạc huy hoàng

TP - Những album ghi dấu ấn của Tuấn Vũ như “Hoa biển”, “Giọt lệ đài trang” hay album thành công nhất của “huyền thoại” làng ca nhạc hải ngoại Ngọc Lan… đều có sự đóng góp lặng lẽ của nhạc sỹ - nhạc công Lê Đức Cường. Ông chính là người sáng lập Trung tâm băng nhạc “Người đẹp Bình Dương” từng một thời náo động…