Xuân Bắc, Lý Nhã Kỳ sững người trước cậu bé phân biệt âm thanh của 30 ly nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tập 10 - Vòng Gala Siêu Thử Thách vừa lên sóng, khán giả sửng sốt những người chơi khẳng định năng lực phi thường, vượt những thử thách siêu tưởng.

Mang đến những thử thách siêu tưởng và những cảm xúc tuyệt vời cho Tập 10 Siêu Thử Thách là Gia Phúc - cậu bé 7 tuổi được Lý Nhã Kỳ rất yêu mến.

Nếu như ở vòng trước, Gia Phúc đã chinh phục khán giả với khả năng nghe và phân biệt tiếng gió phát ra từ những cây quạt công nghiệp thì tại vòng Gala, năng lực đặc biệt của Gia Phúc được nâng lên tầm cao mới với thử thách “Tuyệt đỉnh hòa âm”.

Xuân Bắc, Lý Nhã Kỳ sững người trước cậu bé phân biệt âm thanh của 30 ly nước ảnh 1
Xuân Bắc, Lý Nhã Kỳ sững người trước cậu bé phân biệt âm thanh của 30 ly nước ảnh 2

Có 30 chiếc ly thủy tinh với kiểu dáng, kích thước và chứa đựng một lượng nước khác nhau. Gia Phúc sẽ được nghe lần lượt tiếng miết ly để ghi nhớ âm thanh phát ra từ từng ly. Sau đó, BGK sẽ chọn ra 5 chiếc ly bất kỳ để các trợ lý miết cùng lúc tạo thành một bản hòa âm độc đáo.

Nhiệm vụ của Gia Phúc là phải dựa vào âm thanh nghe được để xác định vị trí của 5 cái ly mục tiêu trong thời gian quy định là 2 phút. Tìm đúng 5/5 cái ly, thử thách thành công.

Trước khi bước vào thử thách, Gia Phúc đã có một màn khởi động nhẹ với thử thách nho nhỏ là nghe tiếng miết ly và phân biệt 1 trong 10 chiếc ly được GK Lý Nhã Kỳ chọn. Cậu bé đã vượt thử thách dễ dàng.

Bước vào thử thách, Gia Phúc tỏ ra thiếu tập trung khi nghe và ghi nhớ lần lượt từng tiếng miết ly riêng lẻ của 30 chiếc ly. Nhưng đến khi 5 cô trợ lý cùng lúc miết 5 cái ly được BGK chọn để tạo ra "bản hòa âm” độc đáo, Gia Phúc bắt đầu tập trung lắng nghe và rất nhanh đã xác định được số thứ tự của các cái ly.

Chưa đầy 2 phút, Gia Phúc đã xác định xong vị trí của 5 cái ly mục tiêu khiến BGK đứng ngồi không yên vì quá hồi hộp chờ đợi công bố kết quả. Lần lượt 5 cô trợ lý công bố vị trí của những cái ly mục tiêu là 2,12, 26, 19 và 16 hoàn toàn chính xác với những con số mà Gia Phúc đã lựa chọn.

Xuân Bắc, Lý Nhã Kỳ sững người trước cậu bé phân biệt âm thanh của 30 ly nước ảnh 3
Xuân Bắc, Lý Nhã Kỳ sững người trước cậu bé phân biệt âm thanh của 30 ly nước ảnh 4

Xuân Bắc ngạc nhiên trên sân khấu vì tài năng của Gia Phúc thật quá sức tưởng tượng. Điều đáng nói là cậu bé thực hiện thử thách với tâm thế hết sức vô tư, hoàn toàn không có bất kỳ sự căng thẳng hay áp lực nào. Lý Nhã Kỳ “đứng hình” trước năng lực đặc biệt của Gia Phúc và tặng ngay điểm số 10 sao cho cậu bé, kèm lời hứa sẽ thưởng thêm một món quà đồ chơi cho Phúc.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.