Xử vụ truy sát Quân ‘xa lộ’: Nữ bị cáo phủ nhận chủ mưu, phản bác cáo trạng

0:00 / 0:00
0:00
Nữ chủ mưu vụ truy sát Quân 'xa lộ' trước thời điểm xảy ra vụ án và tại phiên tòa.
Nữ chủ mưu vụ truy sát Quân 'xa lộ' trước thời điểm xảy ra vụ án và tại phiên tòa.
TPO - Chiều nay (14/12), phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ truy sát ông Mai Văn Quân (tức Quân ‘xa lộ’, SN 1966) - đại ca giang hồ khu giáp ranh TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, tiếp tục với phần xét hỏi.

Phiên tòa xét xử 12 bị cáo cùng tội “Giết người”, trong đó có bị cáo Võ Thùy Linh (SN 1991) – được xác định là chủ mưu vụ án.

Xử vụ truy sát Quân ‘xa lộ’: Nữ bị cáo phủ nhận chủ mưu, phản bác cáo trạng ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trả lời Hội đồng xét xử (HĐXX), bị cáo Võ Thùy Linh cho rằng cáo trạng mà Viện Kiểm sát công bố là quy kết không đúng như lời khai của bị cáo Linh tại cơ quan điều tra.

Bị cáo Võ Thùy Linh phủ nhận vai trò chủ mưu vụ án mà Viện Kiểm sát truy tố. Không thừa nhận mình là người gọi nhóm người tới chém Quân ‘xa lộ’ và cũng không hứa hẹn “Linh lo hết” nếu có chuyện gì xảy ra như cáo trạng nêu.

“Bị cáo từ nước ngoài về nên không quen biết, cũng không có mâu thuẫn với bị hại” - bị cáo Võ Thùy Linh trình bày với HĐXX.

Xử vụ truy sát Quân ‘xa lộ’: Nữ bị cáo phủ nhận chủ mưu, phản bác cáo trạng ảnh 2

Bị cáo Võ Thùy Linh tại phiên tòa.

Trả lời HĐXX về hành vi chạy trốn sau khi đồng bọn gây án mạng, bị cáo Linh thừa nhận bị cáo cùng đồng bọn từ TPHCM trốn xuống tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi tới nơi, bị cáo có điện thoại cho anh trai. Nhưng bị cáo chỉ nhờ anh trai mang quần áo đến, chứ không báo tin về vụ việc băng nhóm đã chém chết Quân ‘xa lộ’.

Liên quan tới quan hệ với Quân ‘xa lộ’, bị cáo Linh khai, mình nhận ủy quyền giải quyết mọi vấn đề liên quan đến một căn nhà tại quận 1 (TPHCM), bị cáo có hẹn gặp người liên quan và ông Quân đi theo người này.

Cũng trong phiên xử chiều nay, một số bị cáo tiếp tục lời khai khẳng định bị cáo Linh từng nói “có gì chị lo hết”. Tuy nhiên cũng có bị cáo nói bị cáo Linh không nói nội dung lo hết là lo những gì...

Xử vụ truy sát Quân ‘xa lộ’: Nữ bị cáo phủ nhận chủ mưu, phản bác cáo trạng ảnh 3

Dẫn giải các bị cáo vào phòng xử án.

Cạnh đó, có bị cáo thừa nhận có cầm hung khí chém Quân ‘xa lộ’, nhưng cũng có bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội với lý do bản thân chỉ can ngăn khi thấy đánh nhau.

Đến gần cuối buổi chiều xét xử, HĐXX quyết định trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền làm rõ nhiều tình tiết mới xuất hiện trong quá trình xét xử.

Tại bản cáo trạng công bố tại tòa sáng nay cho biết, tối ngày 4/11/2019, Quân ‘xa lộ’ tham dự cuộc nhậu tại quán Saphia, trên đường Khổng Tử (TP Thủ Đức). Lúc sau, Linh và nhóm bạn giang hồ cũng đến đây uống bia. Do có mâu thuẫn từ trước, khi ra về, Quân dùng gậy đập vỡ kính xe của nhóm Linh để ‘dằn mặt’.

Cả nhóm Quân sau đó đến quán karaoke gần đó tiếp tục ăn nhậu, nhắn tin cho Linh "mai tao lên kiếm mày". Sau khi đôi co, thách thức hai bên hẹn gặp giải quyết ngay lập tức. Nhóm Linh huy động khoảng 20 người tập hợp tại Ngã Tư Bình Thái. Linh nói với nhóm người của mình là ông Quân đang ở 28 Khổng Tử và Phương kéo cả nhóm kéo đến quán karaoke để tìm Quân.

Quân ‘xa lộ’ một mình cầm gậy sắt dài 60 cm, đứng trước quán karaoke. Khi thấy Quân, nhóm Phương xông đến chém liên tiếp. Một mình Quân ‘xa lộ’ không chống trả nổi nên bị chém gục.

Gây án xong cả nhóm Linh tẩu thoát khỏi hiện trường. Khi biết tin ông Quân chết, nhiều người ra đầu thú. Võ Thùy Linh cũng bị bắt.

MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.