Xử phạt trên 500 xe độ chế, đánh võng trên đường đến Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Chặn bắt xe mô tô vi phạm
Chặn bắt xe mô tô vi phạm
TPO - Lực lượng chức năng đã phát hiện, chặn bắt hơn 500 xe mô tô phân khối lớn độ chế, chạy với tốc độ cao, nẹt pô, hú còi gây huyên náo trên một số tuyến đường chính ở Lâm Đồng, đặc biệt là Quốc lộ 20 nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ với TP.Đà Lạt.

Ngày 30/3, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh và Đội CSGT các huyện, thành phố đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; đồng thời, phối hợp lập chốt xử lý triệt để tình trạng xe máy độ chế và xe mô tô phân khối lớn chạy quá tốc độ, hú còi… vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.

Xử phạt trên 500 xe độ chế, đánh võng trên đường đến Đà Lạt ảnh 1

Một số mô tô đã độ chế

Những tháng gần đây, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt trên 500 trường hợp đi xe mô tô phân khối lớn vi phạm Luật Giao thông đường bộ với mức phạt từ 500 ngàn đồng đến 2 triệu đồng/trường hợp. Đa số là xe lưu thông trên các tuyến quốc lộ, đặc biệt là Quốc lộ 20 từ Đồng Nai lên Đà Lạt.

Những lỗi vi phạm chủ yếu là không có bằng lái xe, không chấp hành hiệu lệnh, sử dụng xe độ chế, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, hú còi inh ỏi… gây ồn ào, mất trật tự và tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông, khiến người dân bức xúc.

Xử phạt trên 500 xe độ chế, đánh võng trên đường đến Đà Lạt ảnh 2

Độ chế ống pô

Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Đội CSGT Công an các huyện, thành phố huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ chốt chặn ở nhiều khu vực; đồng thời bố trí lực lượng mặc thường phục đón lõng, tạm giữ người và phương tiện vi phạm.

Xử phạt trên 500 xe độ chế, đánh võng trên đường đến Đà Lạt ảnh 3Nhều mô tô vi phạm bị tạm giữ
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.