Xử lý an toàn hàng chục bom bi trong vùng dân cư

Bom bi được phát hiện ở khu vực bản Troan Thượng (xã Xy, Hướng Hóa, Quảng Trị). Ảnh: H.Thơ.
Bom bi được phát hiện ở khu vực bản Troan Thượng (xã Xy, Hướng Hóa, Quảng Trị). Ảnh: H.Thơ.
TPO - Hàng chục quả bom bi đã được xử lý an toàn trong vùng dân cư ở huyện rẻo cao Hướng Hóa (Quảng Trị).

Ngày 31/10, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã xử lý thành công 60 quả bom bi Blu 24 tại khu vực thôn Troan Thượng.

Trước đó, trong quá trình đào hố trồng chuối, 2 anh Hồ Văn Tam và Hồ Văn Nhóc (xã Xy, huyện Hướng Hóa) phát hiện một số quả bom hình tròn. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương và Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng, di tản một số người dân trong khu vực để xử lý.

Sau gần 2 giờ mở rộng phạm vi tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa 60 quả bom bi Blu 24 nằm ở độ sâu 2m lên khỏi mặt đất. Số bom bi này nằm trong các ống dài do máy bay Mỹ thả xuống trong những năm chiến tranh.

Do có 5 quả bom bi Blu 24 bị rơi ra khỏi hệ thống an toàn, nên các đơn vị đã tổ chức hủy nổ tại chỗ 5 quả bom này. Số bom bi còn lại đã được đưa ra khỏi hiện trường để hủy nổ.

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm