Xu hướng tự xét nghiệm COVID-19 là cấp thiết với doanh nghiệp lẫn cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
Trở lại với “bình thường mới” không đồng nghĩa bối cảnh đại dịch COVID-19 đã hoàn toàn chấm dứt. Với diễn biến phức tạp thực tế của dịch bệnh, việc doanh nghiệp và mỗi cá nhân ý thức bảo vệ bản thân, chung tay ngăn chặn sự lây lan của virus bằng cách xét nghiệm kháng nguyên nhanh thường xuyên là điều cần thiết.

Xét nghiệm nhanh đều đặn mang đến sự an tâm cho doanh nghiệp, cá nhân

Sau hơn 5 tháng “giãn cách xã hội”, từ tháng 11/2021, Chính phủ chính thức chuyển sang chiến lược “Sống chung với COVID-19”, Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đặt chân vào “bình thường mới”. Các hoạt động sinh hoạt từ ăn uống, đi lại, giao tiếp…đến nhu cầu làm việc, học tập, giải trí dần trở lại quỹ đạo bình thường. Hào hứng, phấn chấn và hạnh phúc chính là những cảm xúc của mọi người dân Thành phố nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung, khi tất cả được trở về với cuộc sống “cũ” trước khi COVID-19 xuất hiện.

Tuy nhiên, “bình thường mới” không đồng nghĩa với cuộc sống của chúng ta thực sự trở lại như trước, không có nghĩa bối cảnh đại dịch COVID-19 đã hoàn toàn kết thúc. Trên thực tế, riêng tại Việt Nam, tính đến ngày 24/03/2022, tổng số ca nhiễm cả nước là 8,479,751 ca và có đến 140,837 ca nhiễm mới trong vòng 24h (theo số liệu từ trang web của Bộ Y Tế).

Covid 19 trở thành một trong những mối lo ngại hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt đối với những người có bệnh nền như tim mạch, đái tháo thường, ung thư… Bên cạnh đó, “hậu COVID” cũng đang là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu. Kể cả sau khi đã hồi phục, người đã từng mắc COVID-19 vẫn có thể gặp nhiều triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, giảm tập trung, rối loạn giấc ngủ… gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, giảm chất lượng cuộc sống rõ rệt.

Xu hướng tự xét nghiệm COVID-19 là cấp thiết với doanh nghiệp lẫn cá nhân ảnh 1
Kiểm tra COVID-19 thường xuyên là trách nhiệm của doanh nghiệp lẫn cá nhân

Từ đó, có thể thấy trong bối cảnh hiện tại, việc các doanh nghiệp, công ty, đoàn thể tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa sự lây nhiễm COVID-19 là điều vẫn thực sự cần thiết. Chủ doanh nghiệp cần tạo cơ hội để nhân viên, người lao động có thể kiểm tra tình trạng sức khoẻ mỗi ngày bằng cách đầu tư mua sắm các sản phẩm kiểm tra kháng nguyên COVID-19, cũng như điều phối nhân lực thực hiện công tác kiểm tra. Kết quả xét nghiệm không chỉ mang đến sự an tâm cho người lao động trong quá trình công tác, mà còn giúp tất cả kịp thời ngăn chặn sự lây nhiễm virus bằng biện pháp cách ly, làm việc tại nhà…

Lưu ý lựa chọn bộ kiểm tra kháng nguyên virus COVID-19 chất lượng

Hiện tại, có khá nhiều dòng sản phẩm tự kiểm tra kháng nguyên virus COVID-19 trên thị trường. Các chủ doanh nghiệp, nhân viên công ty cần chủ động tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo độ chính xác trong chỉ số kháng nguyên để có được kết quả đáng tin cậy.

Một số tiêu chí lựa chọn bộ kiểm tra kháng nguyên COVID-19 cần chú ý:

1. Nguồn gốc: lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Cách đơn giản nhất là hãy ưu tiên sản phẩm đến từ các tập đoàn và thương hiệu uy tín, được cộng đồng biết đến. Thương hiệu sản phẩm nên nằm trong danh mục đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

2. Tính năng: độ đặc hiệu, độ nhạy chất lượng là một trong những tính năng tiên quyết phải có cho dòng sản phẩm bộ kiểm tra kháng nguyên virus COVID-19 nhằm mang lại kết quả đáng tin cậy, giúp người dùng an tâm trở lại công tác và kịp thời ngăn chặn sự lây nhiễm khi cần.

3. Ưu điểm nổi trội khác: những ưu điểm đáp ứng nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng như sử dụng lấy dịch mũi dễ dàng thay vì lấy dịch tỵ hầu, mang đến trải nghiệm “đưa vào mũi” nhẹ nhàng…cũng là điều người dân có thể cân nhắc.

Xu hướng tự xét nghiệm COVID-19 là cấp thiết với doanh nghiệp lẫn cá nhân ảnh 2

Chủ động sử dụng sản phẩm kiểm tra COVID-19 chất lượng cao mang đến sự an tâm cho bản thân và cộng đồng

Hiểu được tầm quan trọng của việc tự xét nghiệm Covid-19 tại doanh nghiệp trong bối cảnh người lao động trở lại làm việc trong “bình thường mới”, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cùng Bộ y tế đã đưa ra văn bản 8228/BYT-MT ngày 30/09/2021 về xét nghiệm Covid-19 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sàng lọc các trường hợp người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19. Nhờ đó các cơ sở kinh doanh có thể an tâm hơn trong quá trình vận hành sản xuất, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bộ y tế các tỉnh, địa phương đã và đang triển khai các hướng dẫn một cách cụ thể về việc tự xét nghiệm cho người dân, xí nghiệp, nhà trường để có thể vừa ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh, vừa đảm bảo việc vận hành bộ máy kinh tế, giáo dục, không để dịch bệnh ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio là sản phẩm của tập đoàn Abbott. Sản phẩm sở hữu các ưu điểm vượt trội như sử dụng dễ dàng (chỉ cần đưa vào mũi 2cm để lấy dịch mũi), độ nhạy 98,1%, độ đặc hiệu 99,8%, có khả năng phát hiện các biến thể COVID-19 mới nhất và được tin dùng trên 100 quốc gia, Panbio là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình bước vào “bình thường mới”

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại: selftest.abbott

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.