Xôn xao 'phim trường' bí ẩn ở Lạng Sơn

TPO - Dư luận Lạng Sơn xôn xao về một chuỗi “phim trường” nghi của Trung Quốc xen lẫn quán bar, chòi nghỉ bí ẩn được dựng ven thành phố Lạng Sơn từ năm 2016.

Theo phản ánh của người dân địa phương, công trình “phim trường” được xây dựng hoành tráng với 6 nhà sàn kiên cố bằng gỗ tứ thiết, hàng chục chòi nghỉ để tổ chức xây dựng, quay phim và hoạt động kinh doanh nhà hàng, nơi cho các diễn viên, quay phim, đạo diễn nghỉ ngơi giữa giờ. Tổng diện tích của "phim trường" này là 1.016m2, nằm trọn trong khu đất rộng 17.131m2 ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.

Xôn xao 'phim trường' bí ẩn ở Lạng Sơn ảnh 1   Đường đến "Phim trường" khá vắng vẻ, khuất nẻo. Ảnh: Duy Chiến

“Phim trường” được xây dựng từ khoảng đầu năm 2016 do bà Nông Thị Minh Huệ, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn làm chủ. Sau đó, người dân thấy rất nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại tổ chức ăn uống, thực hiện những kịch bản truyền hình.

Hôm khai trương “Phim trường giai đoạn 1”, bà Huệ cho biết: Gia đình bà liên kết với một số doanh nghiệp lớn để thành lập Công ty TNHH Điện ảnh BBK. Chồng bà là người Triết Giang (Trung Quốc), có điều kiện liên kết với một số nhà làm phim Trung Quốc đến dựng cảnh, sản xuất 2 bộ phim tại đây.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người ta bỗng thấy khu “phim trường” cửa đóng, then cài. Không còn cảnh người ra vào. Thi thoảng mới thấy một vài người đến một lát rồi lại đi ngay.

Cũng kể từ đây, khu vực phim trường luôn có bảo vệ canh gác, bảo mật. Người nào tới gần quay phim, chụp ảnh đều bị ngăn cản.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, công ty TNHH Điện ảnh BBK có chung cổ phần với công ty quốc tế BBK có trụ sở tại đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn do bà Nông Mai Hương (SN 1990, trú tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn) làm giám đốc. Cổ đông có Nông Quốc Anh và Nông Thị Minh Huệ, đều trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn. Công ty có đăng ký khoảng 50 ngành nghề kinh doanh, trong đó hoạt động chính là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Xôn xao 'phim trường' bí ẩn ở Lạng Sơn ảnh 2 Một số người được cho là diễn viên, nhà sản xuất chuẩn bị một cảnh quay phim truyền hình. Ảnh: TL

Ông P.C.D (SN 1975, quốc tịch Trung Quốc), là chồng không chính thức của bà Huệ thường xuyên đến “phim trường” ở thôn Rọ Phải để kiểm tra tiến độ thi công công trình, đồng thời bàn thảo làm ăn, xây dựng các phim truyền hình.

Tại đây, cũng đã diễn ra việc quay một bộ phim, và bà Huệ đã liên kết với một doanh nghiệp ở TPHCM và thuê đạo diễn và một số diễn viên người Trung Quốc.

Xác nhận thông tin với phóng viên, ông Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn cho biết, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng, UBND xã Mai Pha thẩm tra, báo cáo sự việc để xem xét, xử lý nếu có vi phạm.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.