Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh

TPO - Các hang đá, cây thông... được trang hoàng đẹp mắt ở các xóm đạo, nhà thờ đang được nhiều người dân mọi độ tuổi tìm đến vui đón Giáng sinh.

Thời điểm cận kề lễ Giáng sinh, khắp các giáo xứ, xóm đạo trên địa bàn TPHCM đã trở nên rộn ràng, ấm áp khi luôn có đông người đến vui Noel sớm. 

Trong khi đó, nhiều giáo xứ, nhà dân cũng đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng các mô hình, tiểu cảnh để chuẩn bị mừng đón Chúa giáng sinh. 

 Xóm đạo Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) lung linh những ngày cận kề lễ Noel. (Video: Ngô Tùng)
Những ngày này, con đường Phạm Thế Hiển đoạn qua phường 6, quận 8 vô cùng sắc màu, lung linh khi khắp phố sáng rực các tiểu cảnh trang trí chào đón Noel. Không chỉ tại giáo xứ, nhà thờ, nhiều hộ dân cũng trang trí rực rỡ các hang đá, tiểu cảnh đặt trước nhà. Chiều tối, các phụ huynh đưa con em mình đến các địa điểm này để vui chơi, chụp ảnh trong không khí hân hoan, rộn rã những ngày lễ Giáng sinh chạm ngõ. 
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 1
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 2 Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 3 Đường Phạm Thế Hiển (phường 6, quận 8) rực rỡ sắc màu những ngày cận kề Giáng sinh.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 4 Một hộ dân thực hiện trang trí khung cảnh lung linh bởi sự kết hợp của nhiều đèn LED.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 5 Về đêm, nhiều người vẫn tất bật thi công tiểu cảnh để đón lễ.  
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 6
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 7 Giáo xứ Bình Thái đã trang hoàng nhiều hang đá, cây thông Noel. Tối đến, nhiều cặp đôi, phụ huynh đưa con em đến chụp ảnh lưu niệm mùa lễ. 
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 8 Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 9 Nhiều gia đình đến các xóm đạo, nhà thờ vui đón Noel sớm.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 10 Ông già Noel trong hang đá ở Giáo xứ Bình Thái (quận 8)
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 11 Khung cảnh đẹp mắt bên ngoài Giáo xứ Bình An (quận 8) tối 14/12.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 12
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 13 Các hang đá lung linh ở xóm đạo đường Phạm Thế Hiển, quận 8 thu hút người dân đến xem và chụp ảnh.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 14 Hơn một tháng qua, nhiều bà con giáo dân ở Nhà thờ Thanh Đa (quận Bình Thạnh) tề tựu về đây để chung tay chuẩn bị các không gian, tiểu cảnh chào đón Giáng sinh đang đến gần. 

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 15

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 16

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 17 Mỗi người một việc nhằm sớm hoàn thành các hạng mục trang trí đón Noel của nhà thờ.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 18
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 19 Nhà thờ Tam Hà (quận Thủ Đức) cũng sắp hoàn thiện các công đoạn trang trí.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 20 Nhiều người tất bật trang trí hang đá vào chiều 14/12. 
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 21 Xóm đạo Tam Hà (quận Thủ Đức) trang trí chào đón Noel.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 22
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 23 Các tiểu cảnh trang trí chào đón Giáng sinh cũng đã xuất hiện đầy đủ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (quận 3).
MỚI - NÓNG