Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh

TPO - Các hang đá, cây thông... được trang hoàng đẹp mắt ở các xóm đạo, nhà thờ đang được nhiều người dân mọi độ tuổi tìm đến vui đón Giáng sinh.

Thời điểm cận kề lễ Giáng sinh, khắp các giáo xứ, xóm đạo trên địa bàn TPHCM đã trở nên rộn ràng, ấm áp khi luôn có đông người đến vui Noel sớm. 

Trong khi đó, nhiều giáo xứ, nhà dân cũng đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng các mô hình, tiểu cảnh để chuẩn bị mừng đón Chúa giáng sinh. 

 Xóm đạo Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) lung linh những ngày cận kề lễ Noel. (Video: Ngô Tùng)

Những ngày này, con đường Phạm Thế Hiển đoạn qua phường 6, quận 8 vô cùng sắc màu, lung linh khi khắp phố sáng rực các tiểu cảnh trang trí chào đón Noel. Không chỉ tại giáo xứ, nhà thờ, nhiều hộ dân cũng trang trí rực rỡ các hang đá, tiểu cảnh đặt trước nhà. Chiều tối, các phụ huynh đưa con em mình đến các địa điểm này để vui chơi, chụp ảnh trong không khí hân hoan, rộn rã những ngày lễ Giáng sinh chạm ngõ. 

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 1
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 2 Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 3 Đường Phạm Thế Hiển (phường 6, quận 8) rực rỡ sắc màu những ngày cận kề Giáng sinh.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 4 Một hộ dân thực hiện trang trí khung cảnh lung linh bởi sự kết hợp của nhiều đèn LED.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 5 Về đêm, nhiều người vẫn tất bật thi công tiểu cảnh để đón lễ.  
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 6
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 7 Giáo xứ Bình Thái đã trang hoàng nhiều hang đá, cây thông Noel. Tối đến, nhiều cặp đôi, phụ huynh đưa con em đến chụp ảnh lưu niệm mùa lễ. 
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 8 Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 9 Nhiều gia đình đến các xóm đạo, nhà thờ vui đón Noel sớm.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 10 Ông già Noel trong hang đá ở Giáo xứ Bình Thái (quận 8)
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 11 Khung cảnh đẹp mắt bên ngoài Giáo xứ Bình An (quận 8) tối 14/12.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 12
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 13 Các hang đá lung linh ở xóm đạo đường Phạm Thế Hiển, quận 8 thu hút người dân đến xem và chụp ảnh.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 14 Hơn một tháng qua, nhiều bà con giáo dân ở Nhà thờ Thanh Đa (quận Bình Thạnh) tề tựu về đây để chung tay chuẩn bị các không gian, tiểu cảnh chào đón Giáng sinh đang đến gần. 

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 15

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 16

Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 17 Mỗi người một việc nhằm sớm hoàn thành các hạng mục trang trí đón Noel của nhà thờ.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 18
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 19 Nhà thờ Tam Hà (quận Thủ Đức) cũng sắp hoàn thiện các công đoạn trang trí.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 20 Nhiều người tất bật trang trí hang đá vào chiều 14/12. 
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 21 Xóm đạo Tam Hà (quận Thủ Đức) trang trí chào đón Noel.
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 22
Xóm đạo Sài Gòn trang hoàng lung linh đón Giáng sinh ảnh 23 Các tiểu cảnh trang trí chào đón Giáng sinh cũng đã xuất hiện đầy đủ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (quận 3).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhạc sĩ Lê Đức Cường và vợ chồng ca sĩ Chế Linh

Người của thời băng nhạc huy hoàng

TP - Những album ghi dấu ấn của Tuấn Vũ như “Hoa biển”, “Giọt lệ đài trang” hay album thành công nhất của “huyền thoại” làng ca nhạc hải ngoại Ngọc Lan… đều có sự đóng góp lặng lẽ của nhạc sỹ - nhạc công Lê Đức Cường. Ông chính là người sáng lập Trung tâm băng nhạc “Người đẹp Bình Dương” từng một thời náo động…
Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam chúc mừng 2 tác giả đoạt giải cao nhất của cuộc thi; Tác giả Tòng Văn Hân (thứ 2 từ trái sang) và tác giả Nguyễn Văn Song (thứ 2 từ phải sang)

Cuộc thi Thơ để lại nhiều tranh luận

TP - Cuộc thi Thơ do Báo Văn nghệ tổ chức kéo dài trong 2 năm (2019 - 2020) đã thu hút 3.541 tác giả với hàng vạn tác phẩm tham dự. Ngày 9/4, Ban tổ chức đã quyết định trao 12 giải thưởng (không có giải A) cho 12 tác giả. Như rất nhiều cuộc thi trong lĩnh vực văn nghệ, kết quả cuộc thi để lại nhiều tranh luận.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.