Xét xử vụ nữ thượng úy công an giúp ném ma túy vào ô tô người khác

Từ trái qua, các bị cáo Vân, Vững.
Từ trái qua, các bị cáo Vân, Vững.
TPO - Sau nhiều lần hoãn hoặc trả hồ sơ, tòa án quyết định đưa nữ thượng úy công an ra xét xử vì giúp một người khác gài ma túy vào ô tô của bạn trai.

Sáng 8/1, sau nhiều lần trả hồ sơ hoặc hoãn xét xử, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xử sơ thẩm với Nguyễn Thị Vân (ở Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững – nguyên thượng úy Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an về các tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, VKSND quận Nam Từ Liêm đã truy tố riêng Nguyễn Thị Vân nhưng tòa án trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung hành vi giúp sức của bà Vững. Vụ án được chuyển lên cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội và VKNSD TP Hà Nội thụ lý. Đến ngày 13/5, cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Thị Vững vì có vai trò đồng phạm, giúp sức cho Vân.

Theo truy tố, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện sống với nhau như vợ chồng nhưng do mâu thuẫn và tranh chấp tài sản nên bị cáo nảy ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai.

Xét xử vụ nữ thượng úy công an giúp ném ma túy vào ô tô người khác ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Thị Vân được dẫn giải tới tòa.

Ngày 21/10/2016, có một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây gần khu vực anh Thiện và Vân đang sinh sống. Sau đó, bị cáo lấy số ma túy này bỏ vào cốp trước ghế phụ trên ô tô bạn trai rồi báo cho Vững.

Tiếp đến, Vững thông báo tới lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28/10/2016, khi anh Thiện lái xe chở Vân tại khu vực quận Nam Từ Liêm đã bị cảnh sát kiểm tra, phát hiện ma túy.

Anh Thiện bị tạm giữ nhưng được thả sau 1 tuần vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã bí mật thu thập thông tin bằng cách đặt trộm máy ghi âm... và cung cấp bằng chứng về hành vi vu khống của Vân.

Xét xử vụ nữ thượng úy công an giúp ném ma túy vào ô tô người khác ảnh 2 Bị cáo Nguyễn Thị Vững.

Thời gian anh Thiện bị tạm giữ, bị cáo Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ đồng như thỏa thuận. Do không đủ tiền, Vân đưa cho Vững 200 triệu đồng và sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội).

Trong vụ án, Vân khai người đàn ông đem ma túy tới để gốc cây là người quen của Vững nhưng ngược lại, nữ thượng úy không thừa nhận. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh lý lịch đối tượng này.

Ngoài ra, Vân khai từng đưa cho ông Trần Tuấn Anh - điều tra viên Công an quận Nam Từ Liêm số tiền 70 triệu đồng đồng để anh Thiện được tại ngoại. Vân cũng cho rằng quá trình điều tra có vi phạm tố tụng nên cơ quan tố tụng Hà Nội đã chuyển hồ sơ liên quan tới VKSND Tối cao.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.