Xét nghiệm lần thứ 12, BN 1440 tái dương tính với SARS-CoV-2

TPO - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 12 của bệnh nhân 1440 cho thấy bệnh nhân này tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 19/1, trao đổi Tiền Phong, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, sau lần xét nghiệm thứ 12, BN 1440 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, BN 1440 cho có kết quả âm tính đối với SARS-CoV-2, tuy nhiên đợt xét nghiệm thứ 12, BN này tái dương tính.

“Ở Việt Nam cũng từng có trường hợp BN có kết quả âm tính, rồi sau đó tái dương tính trở lại vì vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh. Do đó, tiêu chuẩn đưa ra là 3 lần âm tính virus SARS-CoV-2 liên tiếp trở lên, BN mới chính thức được công bố khỏi bệnh và tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện BN 1440 đã có 25 ngày được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long và sức khoẻ của BN này vẫn ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 với BN 1440”, ông Minh nói.

Xét nghiệm lần thứ 12, BN 1440 tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi BN 1440 cách ly và điều trị.

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (tên L.T.T, 33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.