Xét nghiệm lần thứ 12, BN 1440 tái dương tính với SARS-CoV-2

TPO - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 12 của bệnh nhân 1440 cho thấy bệnh nhân này tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 19/1, trao đổi Tiền Phong, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, sau lần xét nghiệm thứ 12, BN 1440 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, BN 1440 cho có kết quả âm tính đối với SARS-CoV-2, tuy nhiên đợt xét nghiệm thứ 12, BN này tái dương tính.

“Ở Việt Nam cũng từng có trường hợp BN có kết quả âm tính, rồi sau đó tái dương tính trở lại vì vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh. Do đó, tiêu chuẩn đưa ra là 3 lần âm tính virus SARS-CoV-2 liên tiếp trở lên, BN mới chính thức được công bố khỏi bệnh và tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện BN 1440 đã có 25 ngày được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long và sức khoẻ của BN này vẫn ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 với BN 1440”, ông Minh nói.

Xét nghiệm lần thứ 12, BN 1440 tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi BN 1440 cách ly và điều trị.

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (tên L.T.T, 33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.