TT-Huế:

Xem xét kỷ luật trường chuẩn quốc gia cho học sinh nghỉ Tết quá quy định

Trường Tiểu học Dương Nỗ trong cảnh "kín cổng cao tường" trong hai ngày đầu đi vào dạy học trở lại sau nghỉ Tết nguyên đán
Trường Tiểu học Dương Nỗ trong cảnh "kín cổng cao tường" trong hai ngày đầu đi vào dạy học trở lại sau nghỉ Tết nguyên đán
TPO - Sáng 23/2, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) tiến hành họp xem xét kỷ luật nghiêm khắc ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nỗ (xã Phú Dương, Phú Vang) do tự ý cho học sinh nghỉ Tết kéo dài trái quy định của tỉnh TT-Huế và ngành giáo dục huyện Phú Vang).

Trước đó, trong hai ngày 21 và 22/2 (mồng 6 và 7 Tết), trong khi các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TT-Huế trở lại làm việc bình thường, nghiêm túc, thì tại Trường Tiểu học Dương Nỗ, học sinh tiếp tục được nghỉ Tết gây bức xúc dư luận, người dân, phụ huynh. Điều đáng nói, đây lại là ngôi trường chuẩn quốc gia, và là trường chất lượng cao của huyện Phú Vang và tỉnh TT-Huế.

Trước việc con em mình tiếp tục nghỉ Tết với lý do không rõ ràng, phụ huynh cho rằng, lãnh đạo nhà trường mải lo chúc Tết nên “quên” nhiệm vụ công tác của mình và làm trái quy định, chỉ đạo từ trước Tết nguyên đán của Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang. Việc nghỉ học kéo dài dẫn đến ảnh hưởng đến tinh thần tích cực, tự giác của học sinh sau một thời gian dài không đến trường, tác động đến công việc của phụ huynh do vừa đi làm kiếm sống lại phải “canh chừng” con em.

Xem xét kỷ luật trường chuẩn quốc gia cho học sinh nghỉ Tết quá quy định ảnh 1 Sân trường vắng hoe dù thời gian nghỉ Tết đã qua

Từ phản ánh của phụ huynh và ghi nhận thực tế, tại ngôi trường có 658 học sinh và 35 giáo viên, nhân viên này, trong 2 ngày 21 và 22/2, hầu như tất cả các phòng học, phòng chức năng đều đóng kín cửa, hoàn toàn vắng bóng học sinh một cách bất thường. Việc nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ học, gần như trong cảnh "kín cổng cao tường", theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang và UBND xã Phú Dương là không thể chấp nhận được, cố ý làm trái quy định về nghỉ Tết cũng như chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính của trường học, công sở nhà nước nói chung.

Ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, cũng hết sức bất bình trước việc làm tùy tiện này. “Trường Tiểu học Dương Nỗ tự ý cho học sinh nghỉ học trong cả hai ngày, lại không hề báo cáo lên cấp trên là hết sức tùy tiện và sai hoàn toàn. Trước Tết, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện đã họp toàn bộ 81 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn để quán triệt, phổ biến chặt chẽ việc dạy và học trở lại sau Tết, trong đó yêu cầu phải bắt đầu dạy học từ mồng 6 Tết trở đi. Cả huyện chỉ có Trường Tiểu học Dương Nỗ làm sai, như vậy là không thể chấp nhận được”, ông Lê Đình Phong bức xúc.

Xem xét kỷ luật trường chuẩn quốc gia cho học sinh nghỉ Tết quá quy định ảnh 2

Các lớp học tại Trường Tiểu học Dương Nỗ đóng kín, không có bóng dáng học sinh, giáo viên nào trong hai ngày đầu đi làm, đi học trở lại sau nghỉ Tết

Được biết, Trường Tiểu học Dương Nỗ là đơn vị giáo dục tiểu học đạt chuẩn quốc gia, là trường có chất lượng cao của huyện và tỉnh TT-Huế. Để đạt được những tiêu chí trên, ngoài bảo đảm chất lượng dạy học, thì ý thức chấp hành quy chế, quy định về giáo dục và đào tạo, cũng như tăng cường kỷ cương, nền nếp trong trường học là hết sức quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, Trường Tiểu học Dương Nỗ - đơn vị đạt chuẩn quốc gia, lại thiếu nghiêm túc trong duy trì nền nếp, kỷ cương dạy học sau nghỉ Tết là điều hết sức bất thường.

Theo ông Lê Đình Phong, vào chiều 23/2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang sẽ công bố hình thức, mức xử lý kỷ luật các cá nhân, cùng tập thể ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nỗ để xảy ra sai phạm nêu trên.

MỚI - NÓNG