Xem tên lửa Bulava lần đầu khai hỏa từ tàu ngầm hạt nhân Nga

TPO - Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei - Knyaz Vladimir của Nga đã thực hiện vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava đầu tiên, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay, 30/10, cho biết.

“Đây là lần đầu tiên tàu ngầm hiện đại lớp Borei - Knyaz Vladimir phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava trên biển”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Cụ thể, tên lửa được phóng từ biển Trắng và nhắm đến mục tiêu ở trường bắn Kura, bán đảo Kamchatka (Viễn Đông Nga).

 

 Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Knyaz Vladimir là tàu ngầm lớp Borei thứ tư trong Hải quân Nga. Ba tàu ngầm lớp Borei khác là Yury Dolgoruky, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh đã nhiều lần tiến hành phóng thử tên lửa Bulava.

Tên lửa Bulava dài 12,1 m, đường kính 2,1m, trọng lượng 36,8 tấn. Tên lửa có thể mang theo 6-10 đầu đạn hạt nhân với đương lượng nổ 150 kT/đầu đạn. Bulava có tầm bắn khoảng 10.000 km, bán kính lệch mục tiêu chỉ khoảng 350 m.

Mỗi tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei có thể mang theo 16 tên lửa Bulava. Như vậy, mỗi tàu có thể mang theo tối đa 160 đầu đạn hạt nhân.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.