Xem quán quân Gương mặt Thân quen Nhật Thủy cùng lúc hóa thân 4 giọng ca

Xem quán quân Gương mặt Thân quen Nhật Thủy cùng lúc hóa thân 4 giọng ca
TPO - Tại đêm chung kết Gương mặt Thân quen 2019, Nhật Thủy đã chọn 4 giọng ca để hóa thân trong cùng một tiết mục. Đó là Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà và đặc biệt trong cùng một trang phục, kiểu tóc- cô lần lượt đóng giả cặp song ca chị em Minh Tuyết- Cẩm Ly khiến các giám khảo không tiếc lời tán thưởng.
Xem quán quân Gương mặt Thân quen Nhật Thủy cùng lúc hóa thân 4 giọng ca ảnh 1

Nhật Thủy vừa dành quán quân Gương mặt Thân quen mùa 7

“Em hát nuột, mượt và phiêu. Từ những bước đi đầu tiên giống y hệt Mỹ Linh đến thần thái của Cẩm Ly, cách điệu đà của Minh Tuyết hay chiêu trò như Hồ Ngọc Hà, tất cả đều được Nhật Thủy thể hiện một cách trọn vẹn. Chị không hiểu tại sao sự tập trung của em vô đối như thế. Đối với chị đây là một tác phẩm xuất sắc trong đêm nay", Hồ Ngọc Hà nhận định. Thi xong, MC Thanh Bạch còn thử thách Nhật Thủy, nhưng cô vượt qua một cách ngoạn mục khi bắt chước cả giọng nói và giọng hát của Mỹ Tâm.

Trong quá trình thi, cô cũng từng làm khán giả kinh ngạc khi cùng lúc hóa thân thành nhóm H.A.T (tam ca nữ Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy) song ca với Ưng Hoàng Phúc. Sau tiết mục này ê-kip làm chương trình gọi cô là “Nhật Quỷ” vì quá “kinh hai” khả năng biến hình của cô. Hồ Ngọc Hà thì cho rằng Nhật Thủy có đến 80 cái cuống họng.

Về khả năng hiếm có của mình, Nhật Thủy chia sẻ: “90% là năng khiếu, bật mồm ra đã giống giọng người khác rồi. Ngoài ra là khả năng thẩm âm tốt mới có thể nhại lại đúng giọng. Giọng của tôi cao và mảnh, nếu giọng tôi dày và khàn hơn chút nữa thì số lượng ca sĩ tôi có thể giả giọng còn tăng gấp đôi bây giờ. Ngoài ra mình cũng phải nghiên cứu kỹ thuật nhả chữ, cách thở, cách rung của từng ca sĩ mới bắt chước được.”  Tuy nhiên cũng có những giọng ca làm khó cho Nhật Thủy, như Thu Minh. “Quãng cao của chị ấy không phải ai làm được, cách gằn giọng cần nội lực, nói chung giọng hát Thu Minh quá khủng tôi không thể bắt chước giống,” Thủy nói.

Trong đêm chung kết, thí sinh Võ Tấn Phát chọn hóa thân thành Thần Đèn do tài tử Will Smith trong bộ phim Aladin phiên bản năm 2019. Mia hóa thân NSƯT Trinh Trinh trong vở Hồ Nguyệt Cô hóa cáo. Thí sinh Trần Tùng Anh hóa thân thành Diana Damrau trong vở nhạc kịch Cây sáo thần. “Sau khi biết thí sinh được tự chọn nhân vật hóa thân cho đêm chung kết, tôi đã tìm hiểu và suy nghĩ. Các bạn đa số chọn những nhân vật mạnh về phần hoá trang và kịch, vậy nên tôi sẽ tránh để không làm cùng màu.

Thêm nữa là với đêm Chung kết, nếu giả 1 người sẽ không đủ nặng ký. Dù thắng hay thua thì đêm ấy cũng là lần cuối được đứng trên sân khấu của Gương mặt Thân quen, lần cuối được làm ‘chuyện ấy’ nên quyết định sẽ làm những người mình yêu mến nhất, những bài hát mình thích nhất... Và tôi tin đó sẽ là những ca khúc mang lại cảm xúc cho khán giả y hệt như cảm xúc của tôi vậy,” Nhật Thủy chia sẻ.

Xem quán quân Gương mặt Thân quen Nhật Thủy cùng lúc hóa thân 4 giọng ca ảnh 2

Nhật Thủy

Gương mặt Thân quen đánh dấu sự trở lại của Nhật Thủy sau một năm sinh con. Cô sinh năm 1991, quê Nam Định, tốt nghiệp khoa Sư phạm Âm nhạc- ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, khi đoạt quán quân Vietnam Idol 2014. Cô từng lọt top 3 Gương mặt Thân quen 2015. Ở mùa bảy, Hồ Ngọc Hà và Quang Linh làm giám khảo chính, bên cạnh một giám khảo khách mời thay thế mỗi tuần. Ba thí sinh của các mùa cũ và ba gương mặt mới cùng tranh tài, gồm: Nhật Thủy, Phan Ngọc Luân, MiA, Emma Nhất Khanh, Trần Tùng Anh, Võ Tấn Phát.

Gương mặt thân quen là game show từ Tây Ban Nha, tên gốc là Your face sounds familiar. Chương trình bắt đầu từ năm 2013, với các giám khảo là nghệ sĩ hài Hoài Linh, nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Mỹ Linh. Mỗi tuần, sáu người chơi hóa trang thành một nghệ sĩ Việt Nam hoặc nước ngoài theo lựa chọn ngẫu nhiên và biểu diễn. Qua các mùa, cuộc thi tìm ra quán quân: Khởi My, Hoài Lâm, Thanh Duy, Bạch Công Khanh, Jun Phạm, Duy Khánh.

MỚI - NÓNG