Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng'

Trong hai ngày 17, 18/4/2019, tại sân chào cờ Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra "Hội thi nữ học viên chuẩn về điều lệnh, trật tự nội vụ" năm học 2018 - 2019. Tại đây, các nữ sinh đã biểu diễn tài năng võ thuật và các kĩ năng trật tự nội vụ trong đó có phần thi gấp chăn màn vuông góc, đẹp mắt.

Các nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia "Hội thi nữ học viên chuẩn về điều lệnh, trật tự nội vụ" với mục tiêu nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành nền nếp, kỷ luật, kỷ cương về Điều lệnh nội vụ, Điều lệnh đội ngũ, Nghi lễ Công an nhân dân.

Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 1 Hội thi nữ học viên chuẩn về điều lệnh, trật tự nội vụ.

Đồng thời, Hội thi cũng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các Chi Hội phụ nữ khối học viên về công tác quản lý, điều hành và thực hiện chế độ tự quản trong học tập, rèn luyện, công tác triển khai, vận dụng thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua của Hội phụ nữ các cấp.

Hội thi tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các Chi Hội phụ nữ khối học viên, giúp các chi hội có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác điều lệnh, trật tự nội vụ và hiểu biết về hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Trong hai ngày, 9 đội đã trải qua các nội dung thi bao gồm: thi điều lệnh nội vụ, vệ sinh phòng ở, ký túc xá, giảng đường và các khu vực được phân công; chỉ huy một số nội dung điều lệnh và võ thuật CAND.

Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 2 Màn trình diễn võ thuật của các nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân.
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 3 Các cô gái được ví như những bông hồng thép.
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 4
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 5

Với sự nỗ lực tập luyện của các khối, các nội dung thi đã được thực hiện với chất lượng tốt, trật tự nội vụ gọn gàng, ngăn nắp, trình độ chỉ huy điều lệnh, võ thuật của nhiều khối trưởng đảm bảo to, rõ, dứt khoát, nhanh nhẹn, các khối thi thể hiện được các động tác duyệt đội ngũ, điều lệnh tay không tại chỗ, võ thuật tương đối đều và đẹp mắt.

Phát biểu tại Hội thi, thầy Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận những đóng góp của nữ cán bộ, giảng viên vào bảng vàng thành tích của Học viện CSND.

Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 6 Thi điều lệnh.
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 7 Phần thi trật tự nội vụ.
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 8
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 9 Các nữ sinh Cảnh sát thể hiện kĩ năng gấp chăn màn vuông như bánh chưng.
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 10 Thành phẩm "vuông như bánh chưng".
Xem nữ sinh Học viện Cảnh sát đánh võ, gấp chăn màn 'vuông như bánh chưng' ảnh 11 Cán bộ chấm thi.

Phó Giám đốc Học viện cũng nhắc nhở: “Giữa học và hành cần phải đi đôi với nhau. Chúng ta phải giữ thành nếp, thành thói quen, điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng phải được trau dồi thường xuyên, thực hiện hàng ngày chứ không phải chỉ tập luyện để thi tốt, mà quan trọng phải đi vào cuộc sống.

Những điều được rèn trong nhà trường, khi về nhà, khi ra công tác vẫn cần được tiếp tục duy trì, các em phải trở thành những tấm gương cho những người xung quanh, không chỉ có ích cho quá trình công tác, khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân, cho cuộc sống của chính các em mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân”.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.