Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai

Xe quá tải “cày nát” tuyến đường nối KKT Dung Quất - Chu Lai.
Xe quá tải “cày nát” tuyến đường nối KKT Dung Quất - Chu Lai.
TPO - Tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế (KKT) Dung Quất (Quảng Ngãi) đến KKT mở Chu Lai (Quảng Nam) đang bị xe quá khổ, quá tải “cày nát”. Ổ gà, ổ voi chằng chịt, người dân sống hai bên đường phải gồng mình chịu cảnh nắng bụi, mưa bùn.

Xe quá tải “cày nát” tuyến đường nối KKT Dung Quất - Chu Lai

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 1

Theo ghi nhận của PV sáng 18/5, trên tuyến đường nối KKT Dung Quất - KKT mở Chu Lai đang bị xe tải cày nát. Nền đường xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà, ổ voi chằng chịt và bụi mù mịt. Nhiều điểm mặt đường bị biến dạng, trơ đá, việc tham gia giao thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Do hư hỏng quá nặng nên không còn nhận ra đây là đường nhựa hay đường đất. Những điểm mặt đường hư hỏng quá lớn được “vá” tạm bằng đá cấp phối.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 2

Bà Phạm Thị Yến (70 tuổi, trú thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, ra Tết cho đến bây giờ lượng xe quá khổ, quá tải chạy trên tuyến đường này ngày một nhiều. Mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc tham gia giao thông của người dân. Xe tải chở đất, đá chạy nhiều không chỉ hư hỏng đường mà người dân còn phải sống trong cảnh “nắng bụi, mưa bùn".

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 3

Xe tải "cày nát" đường, cũng khiến cho việc kinh doanh buôn bán của người dân tại các quán ăn ven đường và cạnh biển rơi vào cảnh ế khách. Thậm chí xe di chuyển từ sân bay Chu Lai về TP Quảng Ngãi trước đây thường đi tuyến đường này, nhưng nay cũng phải “né” và chọn Quốc lộ 1A để di chuyển.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 4
Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 5

Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe chở đất, đá cơi nới thành thùng thi nhau chạy bạt mạng qua đây. Để hạn chế tình trạng xe quá tải đua nhau chạy, người dân sinh sống dọc tuyến đường này đã đem các vật dụng như cây cối, thùng nhựa để làm vật cản không cho xe tải chạy sát lề đường.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 6

Mặt đường bị băm nát, ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 7

Người dân phải sống trong cảnh "nắng bụi, mưa bùn".

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 8

Trên tuyến đường này, có một khu du lịch bỏ hoang (tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang trở thành bãi chứa đất, đá thải. Cả một con đường dài bị hư hỏng và biến dạng hoàn toàn như hiện tại do phải oằn mình “gánh” xe quá tải tham gia vận chuyển đất, đá thải từ KKT Dung Quất ra bãi lưu chứa tự phát ở huyện Núi Thành.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 9

Anh Lê Tấn Thuận (trú thôn Trung An, xã Bình Thạnh) cho biết, do mặt đường bị bong tróc hết lớp nhựa đường và xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Vì vậy, nhiều người dân điều khiển phương tiện thường xuyên bị té ngã khi đi qua đoạn đường này. Đoạn đường trên nhanh xuống cấp nguyên nhân là do các loại xe tải chở đất đá từ KKT Dung Quất chạy suốt ngày.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 10

Ông Huỳnh Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn cho biết, chính quyền địa phương đã nhiều lần văn bản gửi cho UBND huyện cũng như Ban quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi về sự việc trên. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thấy các ngành chức năng có hướng khắc phục lại tuyến đường để nhân dân đi lại thuận lợi. Việc chậm khắc phục tuyến đường này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của hơn 1.200 hộ dân sinh sống gần đoạn đường này.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 11

Trao đổi về vấn đề này, ông Lương Trọng Nguyên - Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi cho rằng, hạ tầng giao thông ở Dung Quất hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, do được xây dựng từ khá lâu, chưa đồng bộ cộng với thời gian gần đây lưu lượng phương tiện tham gia giao thông phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật tư, vật liệu của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tăng cao đã khiến đường hư hỏng, xuống cấp.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 12

“Trước thực tế này, chúng tôi đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi cho chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp đoạn đường hư hỏng này. Tuy nhiên, đề xuất trên đã không được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận vì không đúng theo quy định hiện hành”, ông Nguyên nói thêm.

Xe quá tải 'cày nát' tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế Dung Quất - Chu Lai ảnh 13

Nhiều xe tải còn ngang nhiên chạy ngược chiều gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...