Xe khách bị lũ cuốn, 20 hành khách chết và mất tích

Xe khách bị lũ cuốn, 20 hành khách chết và mất tích
TPO- Rạng sáng nay, 18 - 10, xe khách hành trình Bắc Nam mang BKS 48k - 5868 chở 37 hành khách bị lũ cuốn trôi tại quốc lộ 1A, địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, bị lũ cuốn, 20 người chết và mất tích. 17 người được Công an Hà Tĩnh cứu sống.

Xe khách 48K - 5868 xuất phát tại Đắc Nông đi Nam Định, đến đoạn quốc lộ bị nước ngập sâu, chảy xiết, lại gặp mưa lớn, tầm nhìn hạn chế nên lạc khỏi tim đường và bị lũ cuốn xuống sông Lam lúc 4h sáng. Hai trong số bốn người của nhà xe mất tích. 10 phụ nữ, trẻ em đi trên xe, chỉ hai người thoát nạn (một phụ nữ, một trẻ em).

Chiếc xe trôi khoảng 3km và chìm xuống đáy sông, mang theo 20 hành khách, trong đó 10 người đã ra khỏi xe, bám vào nóc và 10 người khác không thể thoát ra ngoài.

17 hành khách (16 nam, một nữ) được Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh huy động xuồng cứu hộ đưa lên bờ trong tình trạng kiệt sức vì uống nhiều nước. Một số thanh niên tự bơi vào nơi an toàn. Hầu hết hành lý, tư trang trên xe bị nhấn chìm theo dòng nước lũ.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Quang Long
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Quang Long.

Tư Lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, trực tiếp đến hiện trường chỉ huy việc cứu hộ, cứu nạn cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tham gia. Bộ tư lệnh Quân khu 4 huy động một chiếc xe lội nước, Công an Hà Tĩnh huy động canô và hàng chục người đến Xuân Lam tìm kiếm xe mất tích.

Tất cả hành khách sống sót được Công an tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm cảnh sát Gia Lách (huyện Nghi Xuân) chăm sóc. Công việc tìm kiếm xe 48K - 5868 đang gặp khó khăn do nước sông Lam dâng cao, trời mưa xối xả.

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.
'Hổ báo' trường mẫu giáo

'Hổ báo' trường mẫu giáo

TP - Tôi không đủ bình tĩnh xem hết clip quay cảnh cháu bé chưa đầy 2 tuổi bị anh lớn hơn nhưng cũng mới 3 tuổi liên tiếp hành hung suốt 4 phút, cho đến khi cô giáo quay lại lớp.