Xe BMW chạy taxi: Chỉ là chiêu trò 'câu view'?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiếc BMW 328i được treo mào taxi ở Hà Nội chỉ là một chiêu trò thu hút sự chú ý của người đi đường và cộng đồng mạng.

Hôm qua (ngày 5/4), một số hình ảnh về một chiếc BMW 328i màu đỏ treo mào taxi đã được đăng tải trên một hội nhóm Facebook, khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán, không ít người người cho rằng đây là một chiếc xe taxi thực sự với dịch vụ cao cấp.

Xe BMW chạy taxi: Chỉ là chiêu trò 'câu view'? ảnh 1

Hình ảnh BMW treo mào taxi được đăng tải trên Facebook.

Chiếc xe BMW này được treo mào taxi màu vàng trên nóc lệch về phía bên tài xế, hình ảnh được đăng tải ban đầu chỉ có góc nhìn từ phía sau. Tuy nhiên, trong số các bình luận đã có một số người cũng bắt gặp chiếc xe này trước đây, có chụp lại được hình ảnh hai bên thân xe và phía trước.

Qua đó, có thể phát hiện xe không có thông tin gì về số điện thoại liên hệ, trong khi ở vị trí cánh cửa có dàn logo màu vàng của một thương hiệu phim người lớn ở nước ngoài. Điều đó cho thấy, đây chỉ là một chiêu trò thu hút sự chú ý người đi đường và cộng đồng mạng, chiếc xe không được dùng để kinh doanh dịch vụ.

Dưới phần bình luận của bài đăng này, cũng có một số thành viên đăng tải hình ảnh về những chiếc xe sang Mercedes-Benz, Lexus ở các địa phương cũng được treo mào taxi, một số trong đó cũng là chiêu trò thu hút truyền thông.

Xe BMW chạy taxi: Chỉ là chiêu trò 'câu view'? ảnh 2

Chiếc xe có logo của thương hiệu phim người lớn ở cửa hai bên.

Trong trường hợp những chiếc ôtô này được dùng để làm xe dịch vụ taxi thật thì chúng cũng sẽ vi phạm luật giao thông đường bộ. Theo Điều 38, Mục 4 của Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, hai bên cánh cửa của xe taxi phải có thông tin "tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã" và có "kích thước tối thiểu: chiều dài là 20 cm, chiều rộng là 20 cm". Ngoài ra, thông tư còn một số quy định về phù hiệu và các thông tin bắt buộc khác.

Kính phía trước và phía sau của xe chạy taxi cũng phải được niêm yết chữ "XE TAXI" theo quy định, nếu không sẽ bị "phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải" theo Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Sedan hạng sang 328i thuộc dòng 3 Series của thương hiệu BMW, là đối thủ "cứng" của những mẫu xe như Audi A4, Mercdes-Benz C-Class. Hiện tại, dòng xe của BMW đang được phân phối tại Việt Nam với giá từ 1,8 đến 2,5 tỷ đồng.

Những năm gần đây, cuộc cạnh tranh giữa giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ đang gây tác động mạnh mẽ đến ngành dịch vụ vận tải hành khách ở Việt Nam. Đây được coi như cuộc chiến không hồi kết và đã khiến nhiều ông lớn taxi trước đây gặp khó khăn, nhiều công ty taxi truyền thống đã phải thành lập các liên minh để cùng tiếp tục phát triển.

Theo OFFB
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.