Xác minh thông tin phát hiện sán trong tô bún cá của công nhân Đà Nẵng

TPO - Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã thành lập đoàn kiểm tra sau khi nhận được phản ánh có sán (giun) trong bữa ăn của công nhân.

Tối 17/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho hay, đã thành lập đoàn kiểm tra sau khi nhận được phản ánh có sán (giun) trong bữa ăn của công nhân.

“Trong ngày mai (18/6), Ban sẽ tới kiểm tra đơn vị cung cấp thức ăn và công ty ở khu công nghiệp để nắm rõ hơn”, ông Hải nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản với nội dung liên quan đến việc phát hiện sán trong bữa ăn của công nhân. Theo đó, công ty TNHH An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) gửi văn bản đến công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) thừa nhận: Trưa 13/6, ba công nhân của công ty Việt Hoa phản ánh trong tô bún cá cam có sán. Sau khi tiếp nhận phản hồi, công ty An Thạnh đã kiểm tra toàn bộ 900 suất bún đã chia suất, phát hiện khoảng 10 lát cá có sán trong phần thịt cá.

Xác minh thông tin phát hiện sán trong tô bún cá của công nhân Đà Nẵng ảnh 1 Miếng cá xuất hiện sán trong bữa ăn của công nhân. Ảnh: ĐNN. 
Xác minh thông tin phát hiện sán trong tô bún cá của công nhân Đà Nẵng ảnh 2 Văn bản về vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội. 

Trước tình  hình này, công ty An Thạnh tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay thế bằng món cơm và bún chả cá. Về lâu dài, công ty đưa ra phương án kiểm soát nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.

Đối với các loại cá cắt khúc, công ty cho nhân viên cắt lát và kiểm tra kỹ từng miếng. Đối với các loại cá còn lại, yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất, trong 100 con, công ty An Thạnh sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra, chụp hình và lưu hình ảnh, phần cá cắt để kiểm tra được tách riêng và chế biến riêng.

Cũng theo văn bản này, công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng đối với nguyên liệu cá được tồn tại kho trong vòng 1 tuần.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.