Xác minh nhà câu cá, uống cà phê có dấu hiệu lấn chiếm của Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
Nhà câu cá, uống cà phê có dấu hiệu lấn chiếm của gia đình ông Bùi Thế Sơn. Tác giả ảnh: Nguyễn Thắng
Nhà câu cá, uống cà phê có dấu hiệu lấn chiếm của gia đình ông Bùi Thế Sơn. Tác giả ảnh: Nguyễn Thắng
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Yên Dũng xác minh thông tin về nhà câu cá, uống cà phê có dấu hiệu lấn chiếm của gia đình Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang Bùi Thế Sơn được báo chí phản ánh thời gian qua.

Theo đó, ngày 7/8/2021, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn chỉ đạo về nội dung được Báo Tiền Phong phản ánh. Công văn nêu rõ: Ngày 06/8/2021, Báo Tiền Phong có bài viết “Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bắc Giang lấn chiếm bờ sông xây nhà câu cá, uống cà phê?”; Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung báo Tiền Phong phản ánh. Kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 12/8/2021.

Ngoài ra, theo thông tin Báo Tiền Phong có được, Tỉnh ủy Bắc Giang cũng đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc làm rõ vấn đề Báo Tiền Phong nêu, trong đó có các nội dung liên quan đến trang trại của gia đình ông Sơn và ông Hoàng Văn Thủy được nêu trong bài "Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang".

Như thông tin đã phản ánh, gia đình ông Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang xây dựng một căn nhà ra mép bờ sông (như ông Sơn nói là để câu cá, uống cà phê, hút thuốc lá) có dấu hiệu lấn chiếm, vi phạm hành lang thoát lũ, hành lang bảo vệ nguồn nước...

Xác minh nhà câu cá, uống cà phê có dấu hiệu lấn chiếm của Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang ảnh 1

Trang trại được cấp phép để nuôi trồng thủy sản và trồng cây lâu năm trên đất thuê ưu đãi của gia đình ông Hoàng Văn Thủy. Ảnh: Long Vân

Hiện trang trại gia đình ông Sơn rộng gần 3 ha đã có nhiều công trình với nhiều tiện ích khác nhau. Đối diện là trang trại của ông Hoàng Văn Thủy, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT được quy hoạch, xây dựng giống như khu nghỉ dưỡng.

Được biết, hai trang trại này được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt chủ trương đầu tư là dự án nuôi trồng thủy sản và trồng cây lâu năm theo hình thức cho thuê đất trong 50 năm với nhiều ưu đãi.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Các lò sấy cà phê xả khói ở xã Thuận An

Lò sấy hun khói khu dân cư

TP - Các lò sấy cà phê của hộ gia đình, đại lý thu mua nông sản tại khu vực Tây Nguyên hoạt động rầm rộ vào mùa thu hoạch. Khói đen và mùi hôi khó chịu bao trùm diện rộng ở khu vực đông dân, ảnh hưởng đời sống người dân và các phương tiện lưu thông qua lại.
Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

TPO - Hai mươi tám năm, dù trời nắng hay mưa, sáng sớm tinh mơ hay lúc chiều muộn, cứ mỗi khi có tàu đi qua, người dân ngõ 225, tổ 8, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và người dân qua đường lại thấy hình ảnh quen thuộc của ông Kiều Văn Phúc miệng thổi còi, tay cầm cờ hướng dẫn, cảnh giới cho người qua lại.
Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…