Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang

Trang trại được xin cấp phép, thuê đất với mục tiêu là dự án nuôi cá, trồng cây của gia đình ông Hoàng Văn Thuỷ - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Giang
Trang trại được xin cấp phép, thuê đất với mục tiêu là dự án nuôi cá, trồng cây của gia đình ông Hoàng Văn Thuỷ - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Giang
TPO - Như Tiền Phong phản ánh, gia đình ông Bùi Thế Sơn – GĐ Sở GTVT Bắc Giang làm nhà ra sát mép sông, có dấu hiệu lấn chiếm. Trong khi, trang trại gia đình ông này đã rộng gần 3ha. Đối diện trang trại nhà ông Sơn là trang trại được cấp phép, cho thuê đất để nuôi cá, trồng cây của gia đình ông Hoàng Văn Thủy (Phó Chánh thanh tra Sở GTVT).
Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 1

Trong ảnh là trang trại của gia đình ông Bùi Thế Sơn với một hồ cá rộng lớn. Ngoài nhà để câu cá, uống cà phê có hiện tượng lấn ra bờ sông như Tiền Phong đã phản ánh, gia đình ông Sơn đã làm một số công trình phía ngoài hàng rào, ra ngoài mép sông (chỗ khoanh tròn).

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 2

Ngoài công trình chăn nuôi, hồ này còn có 2 nhà nổi. Trong ảnh là một trong hai nhà nổi được xây dựng trên hồ.

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 3

Trên hồ được trang bị cả ca nô như các khu du lịch

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 4

Trang trại này được UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định chủ trương đầu tư vào ngày 4/8/2020, là mô hình trang trại nông nghiệp, cấp cho bà Tr.T.Th - (vợ ông Sơn). Theo giấy phép xây dựng do UBND huyện Yên Dũng cấp, công trình xây dựng trong trang trại là nhà quản lý và chế biến, là công trình cấp III có tổng diện tích sàn hơn 565 mét vuông, chiều cao công trình 7,2 mét. Nhưng như thực địa, công trình cao 7,2 m vẫn chưa được xây dựng.

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 5

Trong ảnh là công trình có dấu hiệu lấn chiếm mới nhất của gia đình ông Sơn với mục đích như ông Sơn nói là để câu cá, uống cà phê và hút thuốc. “Vợ tôi trước làm ở công ty nước, giờ về làm trang trại. Trang trại được tỉnh Bắc Giang quyết định phê duyệt dự án. Hiện trang trại chưa hình thành tài sản nên tôi chưa kê khai”, ông Sơn nói.

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 6

Đối diện trang trại của nhà ông Sơn là trang trại nhà ông Thuỷ (ông Hoàng Văn Thủy, Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang, cấp dưới của ông Sơn). Trang trại này được UBND tỉnh Bắc Giang thông qua chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và đầu tư Bắc Giang cấp phép là trang trại nuôi trồng thuỷ sản kết hợp với trồng cây lâu năm trên diện tích 13.200 mét vuông. Người được cấp là bà H. T. B - vợ ông Thuỷ. Giấy phép xây dựng được cấp là 350 mét vuông, chiều cao 5,4 mét.

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 7

Dự án trang trại nuôi cá, trồng cây của vợ chồng ông Thuỷ đã được đầu tư quy củ đẹp mắt

Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang ảnh 8

Trang trại nông nghiệp được phép xây dựng công trình nhà quản lý và chế biến, khu nhà chế biến và quản lý trên lô đất được xây dựng quy mô khá lớn. Về khu trang trại của gia đình ông Thủy,đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Dũng cho biết, về thủ tục đầu tư và xây dựng nhà trong trang trại của ông Thuỷ đã hoàn tất. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng phát hiện: Công trình xây dựng trong trang trại của gia đình ông Thủy có bắn mái tôn che mưa nắng vượt ra ngoài khoảng 2 m. Cơ quan chức năng có lập biên bản nhắc nhở.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm