Xác định nhóm đối tượng ném đá ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Một chiếc xe ô tô bị ném đá trên tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn .Ảnh: TL
Một chiếc xe ô tô bị ném đá trên tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn .Ảnh: TL
TPO - Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã tiến hành gọi hỏi, triệu tập khoảng 10 thanh, thiếu niên lên trụ sở làm việc để điều tra, làm rõ hành vi ném đá gây nguy hiểm.

Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng Công an huyện Hữu Lũng cho biết: Tình trạng các phương tiện bị ném đá trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn xuất hiện từ ngày 9/1 đến nay, diễn ra thường xuyên.

Cụ thể, trong hai ngày 9 và 10/1 có tới 12 chủ phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc, đoạn qua địa phận Hữu Lũng phản ánh vào các buổi chiều tối đã bị đối tượng ném đá làm hư hỏng kính chắn gió đằng trước, móp cánh cửa.

“Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và xác định, một số thanh thiếu niên ngồi chơi trên cầu số 1 (đi vào hướng Đền Bắc Lệ vắt qua cao tốc) đã nghịch ngợm ném đá xuống ô tô đi phía dưới. Công an huyện Hữu Lũng đã rà soát, sàng lọc khoảng 10 đối tượng và đã triệu tập lên cơ quan điều tra để đấu tranh, làm rõ”. Thượng tá Đào Văn Phú nói.   

Xác định nhóm đối tượng ném đá ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ảnh 1 Nhiều lái xe đã đến Trạm thu phí trên đường cao tốc và công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) trình báo về việc bị ném đá làm vỡ kính xe ô tô .Ảnh: TL 

Sáng 15/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thượng tá Dương Văn Toàn - Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện tượng ném đá vào các phương tiện giao thông trên tuyến cao tốc là việc làm nguy hiểm. Đây là những người nhận thức kém, cần xử lý nghiêm minh.

“Chúng tôi đã trao đổi với đội 2, tuần tra đường cao tốc của cục CSGT Bộ công an cũng như phối hợp với công an huyện Hữu Lũng, Chi Lăng tuyên truyền pháp luật cho người dân để không tái diễn việc làm trên. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành công tác điều tra cơ bản và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành mật phục, rà soát để truy tìm các đối tượng ném đá”. Thượng tá Dương Văn Toàn cho biết.

Gần đây, rất nhiều trang mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin, hình ảnh về tình trạng các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn bị ném đá làm hư hỏng xe. Dư luận lên án việc làm nguy hiểm của một số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông, khiến cho các lái xe và hành khách cảm thấy hoang mang, lo sợ.

Không những thế, nó còn gây ra những bất ổn về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn khi tuyến đường này mới đi vào khai thác, hoạt động chưa lâu.

MỚI - NÓNG