Xác định nguyên nhân vụ nổ xe máy làm chết hai người tại Bắc Ninh

Xác định nguyên nhân vụ nổ xe máy làm chết hai người tại Bắc Ninh
Chiều 29-12, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã xác định danh tính hai người chết trong vụ nổ xe máy sáng cùng ngày, tại khu vực đường Hai Bà Trưng, Phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh.

> Hiện trường vụ hai thanh niên đi xe máy bị nổ tan xác

> Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến hai người tử vong

Hai đối tượng tử vong do vụ nổ xe là Đỗ Văn Mười ( sinh năm 1974, ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải ( sinh năm 1966) ở Chí Linh, Hải Dương.

Ngay sau khi giám định hiện trường, thi thể của 2 người này đã được đưa về gia đình xử lý. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, vụ nổ do hai đối tượng tự gây ra. Động cơ dùng thuốc nổ đang chờ giám định để làm rõ.

Như tin đã đưa, khoảng 2 giờ ngày 29-12, tại khu vực đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh đã xảy ra vụ nổ xe máy kinh hoàng làm chết tại chỗ hai người.

Trước đó, vào khoảng 1h30 sáng nay, người dân tại khu vực đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nghe thấy tiếng nổ lớn.

Tại hiện trường vụ nổ, người dân thấy 1 xe tay ga đang bốc cháy cùng 2 thanh niên nằm cách đó vài chục mét đã tử vong. Vụ nổ cũng làm cửa kính, cửa sắt nhà một số người dân gần đó vỡ tung hoặc biến dạng. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Đến 16 giờ chiều nay, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe máy vị cháy rụi về trụ sở cơ quan điều tra. Chất gây nổ được xác định là mìn.

Theo TTXVN/VOV

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG