VWS vượt qua khó khăn, chia sẻ với cộng đồng

Ông David Dương trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVDI-19 thông qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Ảnh: Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại San Francisco
Ông David Dương trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVDI-19 thông qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Ảnh: Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại San Francisco
Năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức từ dịch bệnh COVID-19 đến bão lũ ở nhiều tỉnh miền Trung đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân. VWS thấy được trách nhiệm của một doanh nghiệp và bắt tay ngay cùng với cộng đồng vào cuộc giúp đỡ, hỗ trợ người dân.

Vượt qua khó khăn

Ngày 10/12, từ Hoa Kỳ, ông David Dương cho biết, rất vui mừng khi Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh COVID-19, trong khi thời điểm này nhiều quốc gia trên thế giới vẫn lao đao với dịch bệnh.

Nói về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở hai Công ty California Waste Solutions (CWS - một trong những công ty xử lý rác hàng đầu tại Hoa Kỳ) và Công ty TNHH Xử lý Chất Thải Việt Nam (VWS) tại Việt Nam, ông David Dương nhấn mạnh, các công ty của ông tuân thủ khuyến cáo của cơ quan chức năng trong phòng chống dịch, đề ra các quy định để công nhân viên tuân thủ nghiêm túc thực hiện.

VWS vượt qua khó khăn, chia sẻ với cộng đồng ảnh 1 Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) - ông Victor Dương đại diện đã trao tặng cho miền Trung số tiền 51.000USD

Theo ông Dương, rất may mắn tình hình hoạt động của các công ty vẫn ổn định, không ảnh hưởng nhiều dù vừa qua có một vài trường hợp nhiễm COVID-19. Những trường hợp này tiếp xúc với người nhà hoặc bị lây từ nguồn bên ngoài công ty. Sau khi phát hiện, công ty đã tiến hành các biện pháp phòng dịch, khử trùng…Đến nay những trường hợp này đã khỏi bệnh và quay lại làm việc bình thường.

Một năm đầy biến động, nhiều khó khăn thách thức nhưng doanh nghiệp vẫn giữ vững hoạt động tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là lĩnh vực xử lý rác thải ở hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam. Một lĩnh vực tiềm ẩn đầy nguy cơ nhiễm bệnh cho người lao động từ các loại nguồn rác thải bên ngoài, nhất là khẩu trang y tế đã qua sử dụng được vứt bỏ.

Thời gian qua, hai công ty của ông David Dương đã chủ động trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang và đồ bảo hộ lao động cho người làm. Người lao động luôn tự giác đeo khẩu trang, găng tay, giữ khoảng cách an toàn. Công ty cũng thăm khám sức khoẻ cho người lao động theo định kì để đảm bảo sức khỏe, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

“Lá tả tơi đùm lá rách”

VWS vượt qua khó khăn, chia sẻ với cộng đồng ảnh 2 Công ty VWS tổ chức khám bệnh cho người dân huyện Bình Chánh

Trong những năm qua, CWS và VWS luôn đồng hành, tham gia công tác thiện nguyện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, “lá lành đùm lá rách”… nhằm lan tỏa những điều tích cực đến toàn thể xã hội. Đặc biệt, bên cạnh trách nhiệm với người lao động, ông David Dương cùng tập thể công ty luôn hướng về đồng bào, người dân bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 cũng như bão lũ ở miền Trung vừa qua.

Theo CWS, vừa qua do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hoa Kỳ còn phức tạp nên khi họ tuyên bố tình trạng khẩn cấp thì các trang biết bị y tế thiếu hụt trầm trọng, nhất là khẩu trang. CWS đã tặng 40.000 chiếc khẩu trang y tế N95. Ngoài ra công ty còn đặt thêm 20.000 chiếc khẩu trang vải ở Việt Nam để mang về tặng cho người dân Hoa Kỳ.

VWS vượt qua khó khăn, chia sẻ với cộng đồng ảnh 3 Công ty VWS khám sức khỏe cho người lao động

Đến ngày 8/11/2020, ông David Dương đã trao tặng số tiền 120.000USD để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ. Buổi trao tặng diễn ra tại San Francisco (Hoa Kỳ). Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận số tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung.

Một chương trình khác vào giữa tháng 4 cũng tại San Francisco (Hoa Kỳ), ông David Dương, đã ủng hộ 100.000 USD vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, VWS cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian qua.

Ông David Dương chia sẻ, những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến tôi rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều đồng bào ta. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ.

“Tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Hoa Kỳ cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về”, ông David Dương bày tỏ.

Theo ông David Dương, năm 2020 hoạt động của công ty chịu ảnh hưởng khá nặng nề do dịch bệnh. Tuy nhiên công ty vẫn luôn giữ quan điểm “lá lành đùm lá rách” mà ông cha đã dạy. “Nói thực lúc này chúng tôi như lá tả tơi đùm lá rách mới đúng”, ông David Dương nói.

Do đó những đóng góp của công ty hướng về quê hương, hướng về đồng bào miền Trung bị bão lũ vừa qua là cả một tấm lòng. Mỗi đóng góp không thể đong đo bao nhiêu là đủ mà ở đó thể hiện nghĩa cử, tấm lòng. Thông qua hoạt động này công ty hy vọng góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”.

Doanh nhân David Dương cho biết thêm, đa số bà con kiều bào ở Hoa Kỳ muốn trở về đóng góp cho quê hương. Hầu hết bà con, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Vừa qua Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) - ông Victor Dương đại diện đã trao tặng cho miền Trung số tiền 51.000USD. Hiệp hội VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

MỚI - NÓNG