VWS tham gia 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 600 cây xanh đã được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và các kiều bào trồng tại rừng phòng hộ huyện Cần Giờ (TPHCM).

Sáng 19/5, tại huyện Cần Giờ, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và các kiều bào đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho hay, sự tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 của các kiều bào là món quà có ý nghĩa sâu sắc, góp phần bảo vệ môi trường sống, phục hồi là phổi xanh của thành phố, tô điểm thêm cho mảng xanh, giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường; đồng thời bổ sung và hoàn thiện hệ sinh thái giúp cho cuộc sống trên trái đất cân bằng hơn.

VWS tham gia 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' ảnh 1

Theo ông Cao Huy Bình, Phó Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, rừng ngập mặn Cần Giờ có từ năm 1978. Hơn 40 năm qua, BQL đã tổ chức lực lượng quản lý hơn 34.000 ha (chiếm 1/6 diện tích TPHCM). Để quản lý rừng, BQL đã thực hiện giao khoán rừng cho các hộ dân. Việc giao khoán rừng cho người dân đã phát huy hiệu quả, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng.

Vừa từ Pháp về Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tùng liền tham gia ngay đoàn kiều bào để trồng rừng tại huyện Cần Giờ. “Chúng tôi trồng cây để nhớ lời dạy của Bác. Bảo vệ môi trường ở thời đại nào cũng hết sức quan trọng. Trồng cây còn có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân” – ông Tùng nhìn nhận.

VWS tham gia 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' ảnh 2

Ông David Dương, Tổng Giám đốc VWS trả lời phỏng vấn online với báo chí cho rằng, rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000. Qua hơn 20 năm, đến nay, rừng ngập mặn Cần Giờ giữ vững vai trò là “lá phổi xanh” bảo vệ cho TPHCM, thành phố trọng điểm phía Nam. Ông David Dương cũng bày tỏ niềm vui khi lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TPHCM đã chọn Cần Giờ là một trong những nơi tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022.

VWS tham gia 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' ảnh 3

“Là một doanh nhân chuyên về lĩnh vực xử lý rác thải và bảo vệ môi trường trong hơn 30 năm qua tại Hoa Kỳ và Việt Nam, tôi nhận thấy việc trồng thêm cây xanh cải thiện khí hậu, vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời là một việc làm thật nhiều ý nghĩa. Tôi rất vui mừng vì ban tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 đã tổ chức việc làm hết sức ý nghĩa này. Thông qua việc trồng thêm cây xanh này, tôi muốn truyền thông điệp bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau và các em là những người sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này” - ông David Dương cho biết.

VWS tham gia 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' ảnh 4

Ông Võ Thành Chất, Phó chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TPHCM khẳng định: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi ý nghĩa việc trồng cây, trồng rừng, phát triển rừng và bảo vệ môi trường. Thông qua việc tham gia Tết trồng cây, thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính Bác Hồ kính yêu – vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”.

Đến cuối ngày, đoàn kiều bào đã trồng 600 cây xanh (cây cóc trắng) ở rừng phòng hộ huyện Cần Giờ. Trong đó Công ty VWS đã tài trợ 100 cây xanh.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.