Vượt biển đêm cứu thuyền viên nước ngoài đột quỵ ngày đầu năm

Vượt biển đêm cứu thuyền viên nước ngoài đột quỵ ngày đầu năm
TPO - Chiều nay (26/1), tàu SAR 412 đã đưa thuyền viên người nước ngoài về đến Đà Nẵng an toàn, tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Trưa 25/1 (mồng một Tết), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (trung tâm) nhận được tin báo từ tàu Nordana Malee quốc tịch Thái Lan đang trên hành trình từ Busan (Hàn Quốc) đến TP Hồ Chí Minh. Khi tới cách Đà Nẵng khoảng 355 hải lý về hướng Đông Bắc thì thuyền viên Chatuporn Arttama (44 tuổi, quốc tịch Thái Lan) bị liệt nửa người bên phải, miệng méo, bất tỉnh.

Vượt biển đêm cứu thuyền viên nước ngoài đột quỵ ngày đầu năm ảnh 1 Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu tàu Nordana Malee trong đêm. 

Trước tình hình nghiêm trọng này, gần 13h30 cùng ngày, trung tâm đã điều động tàu SAR 412 tại Đà Nẵng khẩn trương ứng cứu. Đến 1h40 sáng nay, tài đã tiếp cận được tàu Nordana Malee, lập tức triển khai cấp cứu cho bệnh nhân. Lúc này bệnh nhân hết sức nguy kịch, không ăn uống được, hôn mê.

Vượt biển đêm cứu thuyền viên nước ngoài đột quỵ ngày đầu năm ảnh 2 Thuyền viên đã được đưa về đất liền để tiếp tục điều trị. 

14h cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân đề đến Đà Nẵng an toàn, tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa vào bệnh viện 199 tiếp tục điều trị.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.