Vương miện là vương miện nào?

Vương miện là vương miện nào?
TP - Ngày 12/9 vừa qua, ĐT U23 Việt Nam đã lên đường sang Hungary tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra cuối năm nay ở Myanmar.

> U23 VN gây lo lắng trước thềm SEA Games 27
> Có thể hy vọng gì vào U23 Việt Nam?

Trong danh sách 25 tuyển thủ được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập, có tới 6 cầu thủ từ SLNA, đội bóng xếp hạng 4 ở V-League 2013, trong khi ĐKVĐ HN.T&T chỉ góp 2 tuyển thủ, á quân SHB.ĐN và HA.GL (giành HCĐ) mỗi đội chỉ có một tuyển thủ.

Hóa ra 3 đội bóng mạnh nhất V-League cộng lại cũng không đóng góp nhiều tuyển thủ cho ĐT U23 Việt Nam bằng một mình CLB SLNA.

Không khó để lý giải điều này, khi mà ở các mùa bóng gần đây, sự xuất hiện tràn ngập của các ngoại binh và ngoại binh nhập tịch đã làm ảnh hưởng rất lớn tới cơ hội ra sân của những cầu thủ trẻ, và hậu quả là rất nhiều tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam đã không thể phát triển vì ngày qua ngày cứ phải mài mòn đũng quần trên băng ghế dự bị, mà bằng chứng tiêu biểu là bộ đôi Đức Tài, Đức Thiện của Bình Dương.

Vì thế, đội bóng mạnh nhất giải VĐQG lẽ ra phải đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho ĐTQG thì hóa ra lại chỉ bằng 1/3 CLB đứng ở hạng 4, và thậm chí còn thua kém cả nhiều đội bóng hạng Nhất khác (2 CLB Than Quảng Ninh, Hà Nội đều có 3 tuyển thủ ở ĐT U23 Việt Nam).

Rõ ràng đây là nghịch lý đáng báo động. Giải VĐQG kéo dài ròng rã cả năm trời để chọn ra một nhà vô địch, nhưng rốt cục nhà vô địch ấy lại chẳng có bao nhiêu đóng góp cho cả ĐT Việt Nam lẫn ĐT U23 Việt Nam thì liệu vương miện quán quân ấy có thực sự ý nghĩa?

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm