Có 18 kết quả :

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.
Vườn thú quốc gia ở Washington là một trong những nơi phải đóng cửa vì chính phủ liên bang đóng cửa một phần. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Mỹ đóng cửa, toilet công cộng cũng đóng

TPO - Đang đi trong công viên quốc gia National Mall hôm 1/2, ông Ralph Snake bước vài bước thì dừng lại một lần để nhặt rác trên thảm cỏ từng được chăm chút gọn gàng nhưng đã trở nên bừa bộn kể từ khi chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần từ gần 2 tuần trước.
Các đối tượng bắt cóc kiểm lâm, Trần Xuân Lành mặc áo xanh (bên phải)

Kẻ cầm đầu kể về vụ bắt cóc kiểm lâm

TP - “Đốt áo quần là điều cấm kỵ của dân tộc bọn em. Áo quần chỉ được đốt khi người mang nó bị chết. Các kiểm lâm đã đốt toàn bộ lán trại trong đó có áo quần, vật dụng của chúng em... Nghĩ mình trước sau gì cũng bị con ma rừng nó bắt chết, tức quá nên bọn em đã bắt cóc các kiểm lâm”
VQG Pù Mát còn 17 con hổ Đông Dương Ảnh: VQG cung cấp

Theo chân thú dữ

TP - Ở vườn Quốc gia Pù Mát, “cuộc chiến” giữa người với thú dữ không đơn giản. Loài vật liên tục tấn công phá hoại tài sản của con người, còn con người thì cố bảo vệ đàn thú được an toàn.