Vùi dập West Ham 3-0, Chelsea trở lại đường ray chiến thắng

Abraham ghi 2 bàn để giúp Chelsea có thắng lợi 3-0
Abraham ghi 2 bàn để giúp Chelsea có thắng lợi 3-0
TPO - Trong trận đấu muộn nhất vòng 14 Premier League rạng sáng nay, Chelsea đã tìm lại mạch thắng bằng việc nhẹ nhàng vùi dập West Ham 3-0.

Trước trận đấu với West Ham, Chelsea đang đối diện với nhiều câu hỏi vì đà thăng tiến bỗng khựng lại bằng 3 trận mất điểm liên tiếp, trong đó có 2 thất bại liền tại Premier League. Điều đó khiến từ chỗ đua tranh sòng phẳng với Liverpool hay Tottenham thì họ đã bị đánh bật ra khỏi Top 4 với khoảng cách khá xa.

Áp lực dành cho Frank Lampard càng lớn khi ông không giữ nguyên một đội hình xuất phát trong bối cảnh các đối thủ đã tìm ra cách bắt bài hệ thống vận hành của Chelsea. Trước West Ham, vẫn là những Jorginho, Werner, Pulisic đá chính, bất kể phong độ của họ thời gian gần đây là không ổn định chút nào.

Vậy nhưng khi hàng công chưa bùng nổ thì hàng thủ đã thăng hoa. Trước West Ham, Thiago Silva đã sớm giúp Chelsea vươn lên từ phút thứ 10, để rồi từ đó giúp đội nhà thong thả thi đấu. West Ham cũng cố gắng tìm kiếm bàn gỡ nhưng họ vấp phải hàng thủ có tổ chức của The Blues, trong khi chính họ cũng khá đơn điệu vì chỉ có bài tạt bóng bổng vào cho Haller.

Sự thong thả, đôi khi thái quá của Chelsea, là lý do giúp West Ham có thời điểm kiểm soát hơn 70% thời gian bóng lăn (đầu hiệp 2). Nhưng thực tế là cơ hội mà các vị khách tạo ra không nhiều và không rõ ràng. Cả trận họ không sút được lần nào đưa bóng đi trúng đích. Trong khi đó Chelsea kiên nhẫn chờ thời cơ. Và điều gì đến cũng phải đến khi phút 78, Werner chuyền bóng thông minh để Abraham phá bẫy việt vị băng xuống đệm lòng nhẹ nhàng nhân đôi cách biệt. Rồi cũng chính Abraham tận dụng pha ra vào không hiệu quả của thủ thành Fabianski ở phút 80 để đệm bóng vào lưới ấn định thắng lợi 3-0.

Nhờ 3 điểm nhẹ nhàng này, Chelsea đã trở lại đường ray chiến thắng. Tuy khoảng cách với ngôi đầu vẫn còn 6 điểm (bằng đúng số điểm họ đã ném đi ở 2 trận thua trước đó), song chặng đường vẫn còn dài và Chelsea có dịp xốc lại tinh thần để hướng đến hành trình phía trước, như chính lời khẳng định của Abraham sau trận đấu trên BBC: “Chúng tôi cần kiên nhẫn. Điều chúng tôi hướng đến bây giờ là những màn trình diễn tốt, những bàn thắng để giành chiến thắng. Nhìn vào bảng xếp hạng bây giờ vẫn còn sớm, vì cơ hội đang mở ra cho tất cả các đội. Điều Chelsea quan tâm phải là giành tối đa điểm số ở từng trận. Tôi sẽ nỗ lực ghi bàn hoặc kiến tạo để giúp đội bóng tiếp tục tiến lên”.

MỚI - NÓNG