Vừa tuyên bố từ thiện 70% tài sản, Lý Á Bằng bị tố nợ ngập đầu

Lý Á Bằng bị tố đang nợ hơn 130 tỷ đồng.
Lý Á Bằng bị tố đang nợ hơn 130 tỷ đồng.
TPO - Sau khi tuyên bố sẽ quyên góp 70% tài sản cho từ thiện trong tương lai, Lý Á Bằng bất ngờ bị tố nợ nần ngập đầu hơn 130 tỷ đồng.

Trong một cuộc phỏng vấn gầy đây về sự nghiệp từ thiện, Lý Á Bằng tuyên bố sẽ tặng 70% tài sản cá nhân cho các hoạt động cộng đồng, 30% còn lại dành cho con gái Lý Yên.

Tuy nhiên, thay vì được ca tụng, tài tử “Anh hùng xạ điêu” lại bất ngờ bị mỉa mai nợ nần ngập đầu, không còn tiền để làm tự thiện.

Theo Sina, Lý Á Bằng và anh trai Lý Á Vỹ hợp tác đầu tư bất động sản trong 6 năm qua, nhưng chỉ toàn “quả đắng”. Thậm chí, hai người còn bị kiện và phải bồi thường 40 triệu nhân dân tệ (khoảng 134 tỷ đồng). Do chưa trả được nợ, nam diễn viên bị toà án liệt vào danh sách “thất tín”.

Nguồn tin còn cho biết, nợ nần cũng là một trong những nguyên nhân chính cho việc Vương Phi ly hôn Lý Á Bằng. Bên cạnh kinh doanh bất động sản bết bát, công ty điện ảnh của anh không được như ý. Theo nguồn tin, suốt 6 năm, chàng “Quách Tĩnh” sống nhờ tiền dành dụm trước đó, chứ không thu được khoản lãi nào từ công ty. Điều này khiến mâu thuẫn giữa anh và vợ diva thêm trầm trọng, dẫn đến ly hôn.

Vừa tuyên bố từ thiện 70% tài sản, Lý Á Bằng bị tố nợ ngập đầu ảnh 1 Nợ nần được cho là một trong những nguyên nhân khiến Lý Á Bằng bị Vương Phi bỏ.

Đáp trả tin đồn, đại diện của Lý Á Bằng xác nhận, nam diễn viên đang vướng một vụ kiện về hợp đồng thương mại, hiện đang trong quá trình giải quyết ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, người này phủ nhận việc Lý Á Bằng có tên trong “danh sách đen” của toà án.

Giữa thời điểm Lý Á Bằng bị tin đồn bủa vây, con gái Lý Yên của anh gây chú ý khi tiêu hết 100.000 nhân dân tệ (335 triệu đồng) trong một lần đi mua sắm với bạn bè.

Một số người lo lắng, Lý Á Bằng không đủ khả năng chu cấp cho con gái. Trong khi số khác lại cho rằng, cuộc sống của cô bé sẽ không ảnh hưởng gì nhờ bà mẹ giàu có và nổi tiếng Vương Phi.

Lý Á Bằng là nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, đặc biệt qua các vai anh hùng trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung “Tiếu ngạo giang hồ” và “Anh hùng xạ điêu”. Anh từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên diva Vương Phi. Hai người có chung con gái Lý Yên, nhưng cô bé không may bị hở hàm ếch. Sau khi ly hôn, anh một mình nuôi con, trở thành một ông bố mẫu mực trong làng giải trí Hoa ngữ.

Nhiều năm nay, Lý Á Bằng gần như rút khỏi showbiz, tập trung vào sự nghiệp kinh doanh, chăm sóc con gái và từ thiện. Quỹ "Nụ Cười Thiên Sứ" do anh và vợ cũ Vương Phi thành lập đã được phát triển và giúp đỡ nhiều đứa trẻ có hoàn cảnh giống con gái anh.

Vừa tuyên bố từ thiện 70% tài sản, Lý Á Bằng bị tố nợ ngập đầu ảnh 2 Sau khi ly hôn, Lý Á Bằng một mình nuôi con gái bị hở hàm ếch, trong khi vợ vui vẻ bên tình trẻ.
Vừa tuyên bố từ thiện 70% tài sản, Lý Á Bằng bị tố nợ ngập đầu ảnh 3 Lý Yên giờ đã lớn, không còn mặc cảm về ngoại hình và rất biết tiêu tiền.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm