Vừa nhậm chức tại Barca, Xavi ngay lập tức đòi gia hạn hợp đồng cầu thủ này

0:00 / 0:00
0:00
Vừa nhậm chức tại Barca, Xavi ngay lập tức đòi gia hạn hợp đồng cầu thủ này
TPO - Xavi vừa trở thành HLV mới của Barcelona và ngay lập tức bắt tay vào công việc tái thiết đội bóng với ưu tiên hàng đầu là gia hạn hợp đồng các trụ cột.

Theo đó, HLV Xavi đã đề nghị với ban lãnh đạo Barcelona ưu tiên gia hạn hợp đồng với tiền vệ người Pháp Ousmane Dembele. Đội chủ sân Nou Camp đã chi rất nhiều tiền để mang về Dembele vào năm 2017. Anh đã phải vật lộn với chấn thương trong khoảng thời gian thi đấu ở Barcelona. Nhưng Dembele mới chỉ 24 tuổi và vẫn thể hiện tiềm năng rất lớn mỗi lần được ra sân.

Dembele sắp trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm 2022 và được rất nhiều đội bóng lớn dòm ngó, trong đó có đại gia mới nổi Newcastle. Đó là lý do Xavi muốn Barcelona hành động nhanh hơn.

"Đối với tôi, Dembele có thể là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình. Nhưng tôi phải huấn luyện cậu ấy. Điều này còn phụ thuộc vào tinh thần của Dembele miễn là cậu ấy không gặp chấn thương nặng nữa. Tôi ưu tiên gia hạn hợp đồng với Dembele", HLV Xavi cho biết.

Một số cầu thủ như Samuel Umtiti hay Clement Lenglet được cho là đang lo lắng về tương lai vì sự xuất hiện của HLV mới. Tuy nhiên, Xavi đã nhanh chóng trấn an và khẳng định Barcelona chưa có kế hoạch mua sắm thêm cầu thủ.

"Tôi tin tưởng vào tất cả các cầu thủ, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và cách huấn luyện. Chúng ta đều bắt đầu lại từ đầu. Tôi và ban lãnh đạo sẽ họp bàn và quyết định có tham gia vào thị trường chuyển nhượng hay không. Còn quá sớm để nói nhưng chúng tôi đang nỗ lực hết sức", ông cho biết thêm.

Barca hiện đang đứng thứ 9 trên BXH Liga, kém đội đầu bảng Real Sociedad 11 điểm. HLV Xavi sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn đưa Barcelona trở về quỹ đạo chiến thắng.

MỚI - NÓNG