'Vua bàn thắng' World Cup tính chuyện giải nghệ

Cúp vàng thế giới là đỉnh cao sự nghiệp của Klose
Cúp vàng thế giới là đỉnh cao sự nghiệp của Klose
TPO - Chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử World Cup, Miroslav Klose vừa tiết lộ thời điểm giã từ sự nghiệp thi đấu. Theo đó, cầu thủ người Đức này tính chuyện sẽ giải nghệ vào năm 2015.

"Tôi sẽ thi đấu thêm một mùa giải nữa rồi giải nghệ vào năm 2015, Klose tuyên bố trên tờ Bild.

"Lão tướng" của tuyển Đức này vừa vươn tới một cột mốc mới trong lịch sử bóng đá thế giới khi có được 2 bàn thắng ở World Cup 2014, qua đó trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu này với tổng cộng 16 bàn thắng.

Theo Soccerway.com, Klose đã có tổng cộng 71 bàn trong 137 lần khoác áo tuyển Đức và trở thành chân sút vĩ đại nhất đội tuyển Đức. Anh cũng giành giải Vua phá lưới tại World Cup 2006 và đang nắm giữ nhiều kỷ lục khác.

Dĩ nhiên, Klose cũng có thành công nhất định trên bình diện CLB. Khởi nghiệp tại Kaiserslautern, Klose lần lượt đầu quân cho Werder Bremen, Bayern Munich và hiện tại là Lazio. Trong quảng thời gian đó, anh có hai lần vô địch Bundesliga cùng Bayern cũng như  cùng Lazio đăng quang Coppa Italia.

Thậm chí khi bị đánh giá hết thời nhưng mùa vừa rồi anh vẫn có 7 bàn thắng trong 25 trận ra sân và thực hiện nhiều đường chuyền thành bàn cho đồng đội tại Lazio. Vì thế mà anh được HLV Loew gọi vào đội tuyển Đức tới Brazil với tư cách là tiền đạo cắm duy nhất dù đã 36 tuổi.

MỚI - NÓNG