Vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình: Hàng trăm đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ hiến máu

TPO - Vụ tai nạn lật xe du lịch trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây ngoài 15 người chết thì còn hàng chục người đa chấn thương, dập nội tạng rất cần được truyền máu. Ngay khi Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phát đi thông báo cần máu cứu người, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã xếp hàng dài theo để hiến máu.
Vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình: Hàng trăm đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ hiến máu ảnh 1 Hàng trăm đoàn viên thanh niên chờ được hiện máu

Bác sỹ Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết: Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn có nhiều người người chết và bị thương, mặc dù các nạn nhân vẫn chưa được đưa về đến bệnh viện, nhưng theo kinh nghiệm ông đã “kịch hoạt” chế độ ứng phó khẩn cấp đến toàn cán bộ nhân viên bệnh viện và “Ngân hàng máu sống” của các bạn đoàn viên thanh niên.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình: Hàng trăm đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ hiến máu ảnh 2 Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình có mặt tại khoa huyết học, truyền máu để động viên các bạn trẻ đang hiến máu cứu người

Mặc dù trong ngày nghỉ Chủ nhật nhưng tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên trong Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” đã có mặt kịp thời để cứu người. Bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 27 bệnh nhân, trong 4 nạn nhân đầu tiên, do chấn thương sọ não quá nặng nên đã không qua khỏi, sau đó có 4 nạn nhân khác trong tình trạng nguy kịch và 2 người cũng đã tử vong. Hiện tại, đang có 21 bệnh nhân đang điều trị tại các chuyên khoa của bệnh viện, trong số đó có một số trường hợp đang rất nặng.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình: Hàng trăm đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ hiến máu ảnh 3 Hàng trăm đoàn viên thanh niên trong và ngoài câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" đã đến bệnh viện để cho máu

“Do va đập mạnh nên đa số các nạn nhân bị đa chấn thương, dập nội tạng, chấn thương sọ não nên rất cần máu. Có bệnh nhận chúng tôi đã phải truyền hàng chục đơn vị máu mới giữ được mạng sống. Chúng tôi đã phải sử dụng hơn 100 đơn vị máu, nhưng đã không thiếu máu vì đã có hang trăm bạn đoàn viên thanh niên túc trực bên ngoài sẵn sàng cho máu” – ông Dương Thanh Bình nói.

Bạn Lê Anh Thức, ở phường Nam Lý nói: “Khi biết tin bệnh viện cần máu để cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ lật xe, tôi đã tình nguyện đến hiến máu để bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch”. Trong khi đó, chị Nguyễn Lệ (nhân viên bảo hiểm ở Quảng Bình) cho biết, nhận được thông tin. chị đến ngay bệnh viện để hiến máu. Tuy nhiên, số người xếp hàng đông nên chị đành quay về và sẵn sàng quay lại khi bệnh viện gọi.

Chị Nguyễn Ngọc Mai, Phó ban Phong trào Thanh niên của Tỉnh Đoàn, phụ trách Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” cấp tỉnh cho biết: Nhận được chỉ đạo từ Chủ tịch UBND tỉnh về việc kêu gọi đoàn viên hiến máu tình nguyện để cứu người bị nạn, Câu lạc bộ đã thông báo tới toàn thể thành viên có mặt tại tầng 3 của bệnh viện để hiến máu. Sau khi phát thông báo đến toàn bộ câu lạc bộ, hàng trăm đoàn viên thanh niên trong và ngoài câu lạc bộ đã nhanh chóng có mặt để sẵn sàng hiến máu. Hàng chục bạn túc trực suốt đêm để sẵn sang hiến máu khi bệnh nhân cần.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình: Hàng trăm đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ hiến máu ảnh 4 Hơn 100 đơn vị máu đã được lấy trực tiếp từ các bạn đoàn viên thanh niên đểu cứu chữa các nạn nhân

Trong buổi họp báo thông tin bước đầu về vụ tai nạn vào tối 26/7, ngay tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình và ông Khuất Việt Hùng Phó Chủ tịch Thường trực Ban An toàn giao thông Quốc gia đã biểu dương 2 lực lượng: Kiểm lâm Phong Nha – Kẻ Bàng đã có mặt sớm nhất để cứu hộ, cứu nạn ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra và đoàn viên thanh niên đã không tiếc giọt máu đào của mình để cứu người trong lúc nguy cấp.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.