Vụ 'sáng bị tuyên án, chiều nhảy lầu tử vong': Kháng nghị hủy 2 bản án

Hiện trường ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tử vong. Ảnh: LS D.V.T
Hiện trường ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tử vong. Ảnh: LS D.V.T
TPO - Ngày 6/6, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Chánh án TAND cấp cao tại TPHCM đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Lương Hữu Phước-người sáng bị tuyên án, chiều vào tòa nhảy lầu tử vong ở Bình Phước.

Theo đó, TAND cấp cao tại TPHCM kháng nghị giám đốc thẩm, theo hướng hủy cả 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm của TAND TP Đồng Xoài và TAND tỉnh Bình Phước, để điều tra lại.

Ông Lương Hữu Phước vào sáng 29/5, TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài, giữ án phạt 3 năm tù đối với ông Phước, về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Chiều cùng ngày tuyên án, ông Phước đã đến TAND tỉnh Bình Phước, lên lầu 2 trụ sở tòa này, rồi nhảy lầu tự tử và tử vong.

Bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước có nội dung, ngày 15/1/2017, ông Phước sau khi uống rượu ở nhà ông Phạm Văn Tuấn thì về nhà. Tuy nhiên sau đó , quay lại nhà ông Tuấn để đổi dép thì Trần Hữu Quý rủ đi hát karaoke.

Ông Phước chở ông Quý đi một đoạn thì thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên chở về nhà ông Quý để lấy mũ bảo hiểm. Khi đến gần trước nhà ông Quý, ông Phước dừng xe bên lề đường bên phải để ông Quý sang đường vào nhà lấy mũ bảo hiểm nhưng ông Quý không chịu xuống xe.

Ông Phước điều khiển xe rẽ trái sang đường thì bị mô tô do Lâm Tươi điều khiển đụng phải làm ông Quý tử vong.

Chính TAND tỉnh Bình Phước trước đó đã tuyên hủy án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài. Tuy nhiên ngày 25/7 thì Tòa này xử phúc thẩm lần 2 tuyên bác kháng án kêu oan, phạt ông Phước như nêu trên.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.