Vụ 'sáng bị tuyên án, chiều nhảy lầu tử vong': Kháng nghị hủy 2 bản án

Hiện trường ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tử vong. Ảnh: LS D.V.T
Hiện trường ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tử vong. Ảnh: LS D.V.T
TPO - Ngày 6/6, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Chánh án TAND cấp cao tại TPHCM đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Lương Hữu Phước-người sáng bị tuyên án, chiều vào tòa nhảy lầu tử vong ở Bình Phước.

Theo đó, TAND cấp cao tại TPHCM kháng nghị giám đốc thẩm, theo hướng hủy cả 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm của TAND TP Đồng Xoài và TAND tỉnh Bình Phước, để điều tra lại.

Ông Lương Hữu Phước vào sáng 29/5, TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài, giữ án phạt 3 năm tù đối với ông Phước, về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Chiều cùng ngày tuyên án, ông Phước đã đến TAND tỉnh Bình Phước, lên lầu 2 trụ sở tòa này, rồi nhảy lầu tự tử và tử vong.

Bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước có nội dung, ngày 15/1/2017, ông Phước sau khi uống rượu ở nhà ông Phạm Văn Tuấn thì về nhà. Tuy nhiên sau đó , quay lại nhà ông Tuấn để đổi dép thì Trần Hữu Quý rủ đi hát karaoke.

Ông Phước chở ông Quý đi một đoạn thì thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên chở về nhà ông Quý để lấy mũ bảo hiểm. Khi đến gần trước nhà ông Quý, ông Phước dừng xe bên lề đường bên phải để ông Quý sang đường vào nhà lấy mũ bảo hiểm nhưng ông Quý không chịu xuống xe.

Ông Phước điều khiển xe rẽ trái sang đường thì bị mô tô do Lâm Tươi điều khiển đụng phải làm ông Quý tử vong.

Chính TAND tỉnh Bình Phước trước đó đã tuyên hủy án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài. Tuy nhiên ngày 25/7 thì Tòa này xử phúc thẩm lần 2 tuyên bác kháng án kêu oan, phạt ông Phước như nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.
Ông Liên Khui Thìn

Vì sao vụ 'tẩu tán' 2 lô đất vàng của cựu tử tù Liên Khui Thìn không bị xử lý?

TPO - Việc chuyển nhượng 2 lô đất vàng 5.000 m2 và 3ha đất là tài sản thi hành án ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) bằng giá đền bù thu hồi đất của nhà nước trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án đã được Ban Chỉ đạo thi hành án phần tài sản vụ án Epco-Minh Phụng chỉ ra nhiều sai phạm và trái pháp luật. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra từ hơn 10 năm trước, song không ai bị xử lý.