Vụ rơi máy bay Lào: Chưa tìm thấy nữ nạn nhân người Việt

Vụ rơi máy bay Lào: Chưa tìm thấy nữ nạn nhân người Việt
Đến chiều 20.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thêm được 2 thi thể và 12 bộ phận thi thể khác nhau song vẫn chưa có thông tin gì về bà Vương Thị Ngân - Việt kiều sống tại Pakse cùng 8 nạn nhân khác.

Ông Bunchow Vong Phết, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào, người phát ngôn chính thức về công tác tìm kiếm nạn nhân - cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thêm được 2 thi thể và 12 bộ phận thi thể khác nhau.

Các mảnh còn sót lại của máy bay ATR72 tại hiện trường.
Các mảnh còn sót lại của máy bay ATR72 tại hiện trường..
 

Theo ông Bunchow, các nạn nhân đã xác định được danh tính là nhờ xác còn nguyên vẹn hoặc người thân nhận ra qua các đồ vật, giấy tờ còn sót lại trên người.

“Những xác đã phân hủy, không toàn vẹn và các bộ phận cơ thể phải được tiến hành xét nghiệm ADN. Chúng tôi đã gửi 11 mẫu từ thi thể và 5 mẫu từ các bộ phận cơ thể khác đi xét nghiệm ADN và phải 7 ngày nữa mới có kết quả”, ông Bunchow nói.

Vẫn chưa có thông tin gì về 5 nạn nhân người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc và bà Vương Thị Ngân - Việt kiều sống tại Pakse.

Đến lúc này, đã tìm được 41 xác nạn nhân vụ máy bay rơi. Xác định thêm được danh tính 1 người Mỹ và cô vợ người Malaysia của ông. Như vậy, đã có 16 nạn nhân được nhận dạng.

Ông Bunchow xác nhận hiện đã có tín hiệu từ hộp đen gửi lên vệ tinh, tuy nhiên vẫn chưa xác định được chính xác vị trí máy bay chìm dưới nước. Hộp đen của máy bay lâm nạn được thiết kế có thể phát tín hiệu liên tục trong vòng một tháng mới mất.

Ông Bunchow Vong Phết cho biết, từ ngày 20.10, sẽ có thêm một đội cứu hộ kết hợp với người dân sinh sống dọc sông Mê Kông để tìm thi thể nạn nhân trên toàn tuyến sông. Theo ông Bunchow, việc tìm kiếm sẽ ngày càng khó khăn vì nhiều nạn nhân có thể đã bị nước cuốn trôi đi khá xa từ hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Chiều cùng ngày, thân nhân từ Thái Lan, Malaysia, nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc, Australia cùng báo chí Thái Lan đã kéo về nhà tang lễ chùa Trung Hoa Pakse khá đông để xác định danh tính các thi thể vừa được tìm thấy.

Các nhân viên y tế và pháp y tại đây đã làm phải làm việc hết công suất, mệt nhọc trong một bầu khí ảm đạm cùng mùi tanh nồng của xác người phân hủy và các thứ hóa chất.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 20.10, đại diện chính phủ trung ương Lào và chính quyền tỉnh Champassak đã xác nhận sẽ tiếp tục mọi nỗ lực tìm kiếm và nhận dạng thi thể tất cả các nạn nhân tử nạn trong vụ máy bay của Hãng hàng không quốc gia Lào rơi vào thứ Tư tuần qua.

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champassak cho biết thêm, vào ngày mai, thứ Hai 21.10, cả nước Lào sẽ dành 1 phút mặc niệm 44 hành khách 5 thành viên phi hành đoàn chuyến bay QV301 vào lúc 14h30, bởi người Lào có truyền thống đưa tang vào buổi trưa theo thông lệ Phật giáo ở đây.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm