Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Bùi Thị Kim Thu đánh bị cáo khác tại tòa

Tại tòa sơ thẩm cách đây 6 tháng, tóc của Bùi Thị Kim Thu vẫn còn đen.
Tại tòa sơ thẩm cách đây 6 tháng, tóc của Bùi Thị Kim Thu vẫn còn đen.
TPO - Bùi Thị Kim Thu đánh Lường Văn Lả tại tòa và phủ nhận lời khai của Lả về việc mình từng cho chị Cao Mỹ Duyên ăn khi chị bị bắt. Bị cáo Thu nói mình là phụ nữ, không phải xúc vật nên nếu thấy chị Duyên sẽ cứu, không để bị giết.

Tố bị ép cung

Chiều 16/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án bắt cóc, cướp tài sản, hiếp dâm và sát hại chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) vào dịp Tết Âm lịch năm 2019.

Tại tòa, Vì Văn Toán – người được xác định là chủ mưu đã thừa nhận thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ chị Duyên nhằm ép mẹ nạn nhân là Trần Thị Hiền phải trả tiền nợ mua heroin. Công đồng ý vì bà Hiền cũng nợ mình 30 triệu đồng tiền mua ma túy.

Ngược lại, Vương Văn Hùng kêu oan, nói chỉ tham gia bắt cóc, cướp tài sản của chị Duyên và không liên quan việc hiếp dâm, sát hại nạn nhân. Hùng dẫn chứng, trước cửa nhà mình có 2 camera của hàng xóm, chỉ cần xem lại sẽ thấy bị cáo không đi đâu từ ngày 30 đến mùng 2 Tết Âm Lịch.

Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Bùi Thị Kim Thu đánh bị cáo khác tại tòa ảnh 1

Bị cáo Bùi Văn Công được áp giải tới tòa.

Hùng khẳng định, bản thân bị ép cung, đánh đập trong 7 ngày không được ngủ, lột hết quần áo… “Bị ép xong, có viện kiểm sát và luật sư vào phúc cung, bị cáo ý kiến nhưng viện kiểm sát không nghe. Bị cáo không được đọc bản cung nào, chỉ được ký không được đọc. Hôm thực nghiệm hiện trường về, cán bộ cũng bảo ký trước vào 7 - 8 tờ giấy trắng.

Tương tự, bị cáo Phạm Văn Nhiệm kêu oan trước việc án sơ thẩm kết tội mình giết người, hiếp dâm. Bị cáo này nói: “Cán bộ ép cung, đánh đập. Các bản tự khai, điều tra viên đọc cho bị cáo chép”.

“Là phụ nữ, không phải xúc vật”

Tiếp đến, Bùi Văn Công cũng kêu oan, đề nghị tòa: “Ai có tội cứ tử hình ngay, không cần kháng cáo, không cần phải tha”. Đáng chú ý, Công cho rằng hung thủ thật sự của vụ án không phải các bị cáo đang ngồi trong tòa.

Công cũng lý giải vết máu thu được trên thùng xe tải của mình là do ai đó bôi vào với mục đích hãm hại bị cáo. Công nói thêm: “Suốt quá trình điều tra, bị cáo chưa bao giờ thừa nhận hành vi phạm tội, bảo ký thế nào thì bị cáo ký”.

Bị cáo này nói thêm, được điều tra viên bắt học thuộc các bản khai, ký vào nhiều tờ giấy trắng. Việc ép cung này, Công chỉ dám chia sẻ với những người cùng buồng giam, không dám kể với luật sư chỉ định cho mình vì sợ bị đánh.

Đáng chú ý, Bùi Văn Công cũng phủ nhận bà Trần Thị Hiền nợ mình 30 triệu đồng tiền ma túy và khẳng định không quen biết bà Hiền. Những lời khai nhận về việc này trong quá trình điều tra là do ép cung, Công nói: “Cứ đầu bị cáo đấm, dí điện vào người. Bị cáo ngất lại đổ nước cho bị cáo tỉnh lại”.

Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Bùi Thị Kim Thu đánh bị cáo khác tại tòa ảnh 2

Bị cáo Lường Văn Lả bị Bùi Thị Kim Thu đánh tại tòa.

Ngược lại, bị cáo Lường Văn Lả nhận tội, khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp và sát hại chị Cao Mỹ Duyên. Về chỗ ngồi, Lả chịu một cú đấm từ bị cáo Bùi Thị Kim Thu – vợ Công.

Lả tố cáo việc bị đánh nên chủ tọa yêu cầu cảnh sát: “Không cho bị cáo Thu có hành động thiếu tôn trọng bị cáo khác”.

Đến lượt khai báo, bị cáo Thu nói bản thân đi chúc Tết, không biết chị Duyên bị bắt, hãm hiếp. Bà Thu cho rằng nhóm bị cáo Lả khai không đúng việc mình từng cho chị Duyên ăn khi nạn nhân bị bắt tại nhà mình.

Bùi Thị Kim Thu nói: “Tôi là phụ nữ, cũng là con người, không phải con xúc vật. Nếu tôi thấy tôi sẽ cứu chứ không để con bé phải chết oan như thế”.

Trước đó, TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm đã phạt các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình vì gây ra cái chết của chị Duyên.

Bị cáo Phạm Văn Dũng nhận 10 năm tù, Cầm Văn Chương nhận 9 năm tù về tội “Hiếp dâm”; Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) lĩnh 3 năm tù vì hành vi không tố giác tội phạm.

MỚI - NÓNG