Vụ Khaisilk: Chỉ hạ bậc khen thưởng hai cán bộ Quản lý thị trường Hà Nội

Ông Nguyễn Đắc Lộc
Ông Nguyễn Đắc Lộc
TPO - Trao đổi tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay (19/12), ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ Khaisilk, hai cán bộ Quản lý thị trường địa bàn Hoàn Kiếm bị hạ bậc khen thưởng.  

Trước câu hỏi của báo chí về trách nhiệm khi để xảy ra việc Khaisilk lừa dối khách hàng thời gian dài, liệu có sự bảo kê, bao che hay không, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đây là bài học lực lượng quản lý thị trường cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác quản lý trên địa bàn. 

Theo ông Lộc, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cũng có đóng góp kết quả kiểm tra Khaisilk kinh doanh hàng giả nguồn gốc xuất xứ để chuyển cơ quan điều tra.

Liên quan đến trách nhiệm vụ việc này, ông Lộc cho biết, cán bộ quản lý địa bàn gồm một đội phó và một kiểm soát viên đã bị hạ một bậc khen thưởng. “Cũng phải hiểu giúp cho rằng, chỉ có 20 cán bộ nhưng khoảng 20 nghìn hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”, ông Lộc giãi bày.

Ông Lộc cũng nói thêm: “Anh em cũng căng sức ra để làm, nhưng thời điểm cuối năm anh em cũng bị hạ thi đua. Đây cũng là cái vất vất vả cho anh em, nhưng đây cũng là việc chúng tôi rút kinh nghiệm cho việc quản lý”.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương trước đó, cơ quan này vừa hoàn tất báo cáo liên quan đến kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Cty TNHH Khải Đức. Kết quả kiểm tra cho thấy, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong giai đoạn 2006 - 2009, Cty có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, giai đoạn từ 2009 đến ngày 15/10/2017, Cty không còn thực hiện các hoạt động nhập khẩu các mặt hàng thời trang.

Cũng trong giai đoạn từ năm 2012 đến nay, Cty không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Cty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Kết luận của đoàn kiểm tra cho thấy, Cty đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. “Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Cty cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”)”, Bộ Công Thương cho hay…

 “Căn cứ kết luận kiểm tra, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cùng đó, đôn đốc, theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của Cty theo thẩm quyền”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.