Vụ dân tố bị 'người lạ' hành hung: CSGT TPHCM nói gì?

TPO - Đội trưởng Đội CSGT TPHCM cho biết, vụ việc đang được đơn vị phối hợp với cơ quan điều tra xác minh làm rõ…
Liên quan đến vụ việc “Người vi phạm giao thông tố bị người lạ hành hung khi làm việc với CSGT Hàng Xanh”, ngày 31/10, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08-Công an TPHCM) cho biết, hiện nay PC08 đang phối hợp với cơ quan CSĐT để điều tra xác minh làm rõ vụ việc này. Sau khi có kết quả xác minh thì PC08 sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí.
Trước đó, ngày 30/10, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Nguyễn Khắc Vĩnh (ngụ quận 1, TPHCM) cho biết, chiều 29/10, anh lái xe ô tô đi qua giao lộ Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) thì bị CSGT Hàng Xanh yêu cầu dừng xe.
Vụ dân tố bị 'người lạ' hành hung: CSGT TPHCM nói gì? ảnh 1 Anh Nguyễn Khắc Vĩnh trình bày sự việc với phóng viên. Ảnh Văn Minh

Anh Khắc Vĩnh xuống xe và được CSGT thông báo lỗi đi sai làn đường. “CSGT đề nghị xử lý tại chỗ. Tôi không đồng ý, yêu cầu lập biên bản xử lý vi phạm”, anh Khắc Vĩnh cho biết.

"Hiện nay PC08 đang phối hợp với cơ quan CSĐT để điều tra xác minh làm rõ vụ việc này. Sau khi có kết quả xác minh thì PC08 sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí", trung tá Nguyễn Văn Bình cho biết.

Sau đó, anh Khắc Vĩnh ngồi chờ gần chốt CSGT để chờ lập biên bản và nhận lại giấy phép lái xe. Chờ lâu nên anh Vĩnh đã gọi điện cho anh trai là anh Nguyễn Thạc Vĩnh đến. Khi đến tới nơi, cả hai anh em tiếp tục ngồi chờ.

Trong lúc ngồi chờ thì có nhóm “người lạ” cầm hung khí đến hành hung. “Hai anh em tôi hoảng sợ nên chạy lại gần chốt CSGT. Tuy nhiên, những người lạ này dùng gậy sắt và gạch đá tấn công. Anh trai tôi bị thương ở mũi và được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Còn tôi bị gậy sắt đánh trúng ở tay”, anh Khắc Vĩnh nói.

Theo anh Vĩnh cho biết, trên đường đi đến bệnh viện, hai anh em còn bị những người này truy đuổi theo trên chiếc xe máy mang biển số 79N1-725.87. Sau khi băng bó vết thương, hai anh em đến Công an phường 15 (quận Bình Thạnh) trình báo sự việc.

Vụ dân tố bị 'người lạ' hành hung: CSGT TPHCM nói gì? ảnh 2 Anh trai anh Khắc Vĩnh bị "người lạ" tấn công chấn thương ở mũi. Ảnh Văn Minh

Ngoài ra, theo anh Khắc Vĩnh cho biết, hiện giấy phép lái xe của anh cũng chưa nhận lại sau khi xuất trình cho CSGT lúc kiểm tra.

Chiều 30/10, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh xác nhận có sự việc nhóm người đánh nhau gần chốt CSGT trực hôm 29/10.

Vụ dân tố bị 'người lạ' hành hung: CSGT TPHCM nói gì? ảnh 3 Chốt CSGT Hàng Xanh (giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng) nơi xảy ra sự việc tối 29/10. Ảnh Văn Minh

“Sự việc đã được Đội CSGT Hàng Xanh báo cáo lên PC08 khi có thông tin phản ánh sự việc trên mạng. Sáng nay tổ công tác của PC08 đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này rồi. Việc này cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra làm rõ sự thật”, vị lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh cho biết.

“Riêng việc có giữ giấy phép hay không thì còn phải chờ xác minh lại. Qua báo cáo ban đầu thì tổ trực không có lập biên bản và cho xe đi rồi”, vị lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh thông tin.

MỚI - NÓNG