Vụ CSGT bất ngờ 'ngã' khi đang làm nhiệm vụ: Bị thúc cùi chỏ?

TP - Trước tốc độ lan truyền chóng mặt một clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook về việc một CSGT bị cho là ngã “ăn vạ” khi đang giằng co với một thanh niên vào tối 7/11, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vừa thông tin chính thức và khẳng định rằng “Thiếu úy CSGT này đã bị thúc cùi chỏ vào người nên té ngã ra đường!”.

Sáng 9/11, Công an TP Quy Nhơn đã thông tin chính thức xung quanh clip vừa được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua về việc CSGT giằng co với một thanh niên rồi bất ngờ “ngã” không rõ nguyên nhân vào tối 7/11.

Theo đó, vào lúc 23h tối 7/11, trước số nhà 324, đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe máy mang biển kiểm soát 77L1-303.79 do Huỳnh Hiệp Xuyên (35 tuổi, ngụ xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định) điều khiển cùng với xe máy biển kiểm soát 77L1-938.49 do Phạm Thanh Tuấn (22 tuổi, ngụ xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, Bình Định) điều khiển.

Nhận được tin báo, Công an phường Ngô Mây đã có mặt để bảo vệ hiện trường vụ việc, đồng thời báo cho Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn đến để điều tra, giải quyết.

Vụ CSGT bất ngờ 'ngã' khi đang làm nhiệm vụ: Bị thúc cùi chỏ? ảnh 1 Thiếu úy Linh làm việc với thanh niên vi phạm Ảnh: Cắt từ clip
Tổ công tác CSGT do Đại úy Nguyễn Lê Nhung cùng Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh đã đến hiện trường để khám nghiệm, đo đạc, làm rõ vụ việc. Trong quá trình thực nghiệm thu thập dấu vết hiện trường có xảy ra xung đột, lộn xộn. Sau khi khám nghiệm hiện trường xong, tổ công tác CSGT tiến hành đưa 2 phương tiện trong vụ va chạm về trụ sở chờ xác minh làm rõ.

Lợi dụng lúc xung đột, lộn xộn trên, Huỳnh Hiệp Xuyên đã phóng xe máy bỏ đi khỏi hiện trường. Thấy vậy, Phạm Thanh Qua (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh), là bạn đi cùng với Tuấn đã hô hoán lên, cho rằng CSGT tại sao không giữ xe máy của Xuyên mà chỉ đưa xe của Tuấn về trụ sở công an. Qua và Tuyển sau đó giằng co, cản trở không cho đưa xe máy vi phạm lên ô tô của CSGT.

Theo Công an Quy Nhơn, trong lúc hai bên giằng co qua lại, Qua đã dùng cùi chỏ thúc vào người Thiếu úy Linh, khiến anh này né ra sau và bị ngã. Ngay lập tức, Công an phường Ngô Mây đã khống chế, đưa Qua về cơ quan xử lý theo pháp luật.

Sáng 9/11, trao đổi với PV, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - Trưởng Công an TP Quy Nhơn cho biết: “Làm việc với công an, Qua và Tuyển cũng đã nhận sai trái của mình. Bây giờ, hướng xử lý tiếp theo của chúng tôi ở mức độ giáo dục là chính, để cho 2 thanh niên này nhận ra điều này. Từ đó để dư luận hiểu rõ được bản chất của vấn đề”.       

Đối với người trực tiếp đăng tải clip gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua, Thượng tá Long cho biết: “Clip đăng lên theo kiểu thông tin một phía, khiến dư luận hiểu trái chiều. Chúng tôi sẽ mời người này lên làm việc để có cơ sở xử lý. Việc này cơ bản đã rõ rồi. Về hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ thì công an có thể xem xét được. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét xử lý ở mức độ giáo dục là chính để các thanh niên này nhận thấy sai”. Hiện, CSGT Công an TP Quy Nhơn đã mời chủ xe máy 77L1-303.79 đến để xác minh, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, trong khi xảy ra sự việc trên, một người dân đã quay clip và đưa lên mạng xã hội. Việc CSGT bị té ngã trong lúc cãi cọ, giằng co giữa một nam thanh niên khiến nhiều ý kiến bình luận cho rằng Thiếu úy CSGT này tự té ngã để “ăn vạ”!?.

MỚI - NÓNG