Vụ Coutinho sang Barca, Liverpool bất ngờ mất tiền

Vasco da Gama muốn được lại quả 3,5 triệu bảng khi Liverpool bán Coutinho cho Barcelona.
Vasco da Gama muốn được lại quả 3,5 triệu bảng khi Liverpool bán Coutinho cho Barcelona.
TPO - Chứng kiến Liverpool thu về 145 triệu bảng từ thương vụ bán Philippe Coutinho cho Barcelona, CLB cũ của tiền vệ này là Vasco da Gama cảm thấy ấm ức. Họ vừa yêu cầu Liverpool “lại quả” cho mình khoản tiền vào khoảng 3,5 triệu bảng...

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018, Liverpool đã đồng ý bán Philippe Coutinho cho Barcelona với giá lên tới 145 triệu bảng. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng của “Lữ đoàn đỏ” và cũng giúp họ bỏ túi số tiền cực lớn. Nên nhớ hồi tháng 1/2013, Liverpool chỉ phải bỏ ra có 8,5 triệu bảng để mua tiền vệ người Brazil này.

Chứng kiến Liverpool thu được một khoản tiền quá lớn từ thương vụ Philippe Coutinho, CLB cũ của tiền vệ này là Vasco da Gama cảm thấy ấm ức. Theo Sport, đội bóng Brazil mới đây đã đánh tiếng đòi Liverpool một khoản tiền tương đương 3,5 triệu bảng từ thương vụ Philippe Coutinho. Theo như hợp đồng đã ký trước đó, đội bóng của Brazil sẽ được hưởng 2,5% lợi nhuận từ thương vụ trên do là nơi khởi nghiệp của tiền vệ 25 tuổi này.

3,5 triệu bảng trong tổng số 145 triệu bảng là số tiền không lớn, thế nhưng Liverpool lại chẳng muốn bỏ ra, mà cứ lờ đi. Trước tình hình này, Vasco da Gama đã dọa sẽ đưa vụ việc lên FIFA.

Theo tờ The Sun của nước Anh, trước những động thái cứng rắn của Vasco da Gama, Liverpool đã phải đổi ý. Theo đó, đội bóng chủ sân Anfield chấp nhận thanh toán khoản tiền trên, nhưng chia thành 3 đợt. Ở đợt đầu tiên, Vasco da Gama sẽ nhận được số tiền tương đương 871.000 bảng.

Vasco da Gama là đội bóng mà Coutinho đã khởi nghiệp. Cụ thể, tiền vệ người Brazil khoác áo đội bóng này trong khoảng thời gian từ 1999 tới 2008. Hè 2008, anh gia nhập Inter Milan với giá khoảng 3,3 triệu bảng. Tại đội bóng Italia, Coutinho chơi khoảng 2,5 mùa từ 2010 tới 2013, nhưng không tạo được những ấn tượng rõ nét và bị bán cho Liverpool vào tháng 1/2013.

MỚI - NÓNG