Vũ công triệu phú khu ổ chuột

Vũ công triệu phú khu ổ chuột
TP - Chàng trai hip hop Nguyễn Ngọc Thịnh bất ngờ trở thành Quán quân thứ 2 của Thử thách cùng bước nhảy, trong đêm gala đăng quang 7/12.

> 'Hotboy khu ổ chuột': Dùng tiền thưởng chữa bệnh cho bố
> Thí sinh 'Bước nhảy' rút lui vì mang thai

Ngọc Thịnh trong đêm đăng quang “Vũ công được yêu thích nhất” cuộc thi năm nay
Ngọc Thịnh trong đêm đăng quang “Vũ công được yêu thích nhất” cuộc thi năm nay.

Những tiết mục đặc sắc theo lựa chọn của ban giám khảo, màn biên đạo cho top 20, tiết mục của top 3 Thử thách cùng bước nhảy 2012 góp phần để đêm gala đăng quang khép lại 6 tháng thi nhảy đầy ấn tượng.

Thế nhưng thời lượng dài, kéo tới nửa đêm khiến khán giả mệt mỏi. Chưa kể các màn công bố kết quả được kéo giãn nhằm tăng tính hồi hộp, cuối cùng thành ra hơi loãng.

Bù lại, Robert Roldan- top 5 So you think you can dance của Mỹ 2010, vượt qua thách thức bị tai nạn nghiêm trọng năm 2012, tiếp tục con đường nhảy múa chỉ vài tháng sau phẫu thuật- thêm một lần nữa chứng tỏ sức mạnh phi thường của niềm đam mê nhảy múa.

Với 41.311 tin nhắn ( 35% tỉ lệ bầu chọn) Ngọc Thịnh vượt qua Mỹ An (31%), Đình Lộc và Ngọc Anh, trở thành Quán quân mùa 2 của Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance). Ngọc Thịnh nhận được phần thưởng trị giá 400 triệu đồng, ba thí sinh còn lại nhận 50 triệu đồng.

Kết quả cũng có phần bất ngờ vì “động vật không xương” Đình Lộc được đánh giá xứng đáng giành ngôi vị cao nhất, lại chỉ đứng thứ 3 sau Á quân Mỹ An-cô gái 17 tuổi, kiện tướng dancesport.

Sau đêm đăng quang, trên trang mạng xã hội của chương trình Thử thách cùng bước nhảy, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối cho Đình Lộc. Điều này cũng được thể hiện ngay khi công bố kết quả, khán giả trường quay nhất loạt đứng dậy vỗ tay cổ vũ Lộc. Giám khảo khó tính John Huy Trần khóc. Gương mặt giám khảo Tuyết Minh thoáng buồn. Trước đó chị không tiếc lời khen Đình Lộc “giải phóng cơ thể đến tận cùng, đẹp ở mọi khía cạnh” trong bài solo cuối của cuộc thi. Khi công bố kết quả lượt 2, MC Trấn Thành trước khi xướng tên người về 3 cũng nói về Lộc là chàng trai “luôn luôn tốt” (trong các bài thi).

Đình Lộc không trở thành quán quân cũng không mấy khó hiểu. “Nếu như đây là cuộc thi tìm kiếm vũ công giỏi nhất thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ có thể trở thành người chiến thắng được. Nhưng tìm kiếm được yêu thích thì tôi tự tin mình sẽ là người chiến thắng”, Ngọc Thịnh chia sẻ trên facebook trước đêm đăng quang. Một lần nữa quyền lực lại nằm trong tay khán giả. Quán quân của Thử thách cùng bước nhảy cũng chính là người đạt danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất”.

Trong màn nhận xét cuối cùng, giám khảo Việt Max biết Ngọc Thịnh từ năm 2007, đánh giá cao tinh thần hiphop của Thịnh: luôn biết học hỏi từ những người anh, bạn và cả đối thủ. Chàng trai này được cho là có lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất-một trong những yếu tố giúp Thịnh chiến thắng. Ngoài khâm phục tài năng, khán giả phần nào cảm động trước gia cảnh nghèo khó của chàng trai hiphop này.

“Ngoài nét duyên, may mắn và tài năng, tôi thừa nhận hoàn cảnh gia đình một phần nào đó giúp tôi có được thành công ngày hôm nay. Tôi không bao giờ thích than thở về hoàn cảnh hay số phận. Lúc chương trình muốn tìm hiểu về gia đình, tôi chỉ nói ra sự thật và hoàn toàn không muốn mình chiến thắng vì hoàn cảnh khó khăn của bản thân. Tôi luôn luôn nỗ lực để thấy mình xứng đáng”, Ngọc Thịnh chia sẻ trên facebook cá nhân sáng 8/12, đáp lại một số ý kiến không đồng tình với kết quả.

Ngọc Thịnh được biết đến với biệt danh “hotboy khu ổ chuột”: Thịnh cùng gia đình lang bạt nay đây mai đó từ nhỏ, nghỉ học từ lớp 9, cha lại bị tai biến. Thịnh quyết định ra Hà Nội theo đuổi niềm đam mê nhảy múa. Sở trường của Thịnh là hiphop, nhưng phải công nhận là càng gần đêm chung kết, Thịnh cùng với ba thí sinh còn lại chứng tỏ khả năng nhảy múa điêu luyện ở nhiều thể loại: dancesport, múa đương đại, hiphop. Sau đêm đăng quang, Ngọc Thịnh tâm sự, với số tiền thưởng 400 triệu đồng, Thịnh dành tặng gia đình để ổn định cuộc sống, tìm kiếm căn nhà mới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG