Vũ công bị màn hình LED đè trúng: Liệt tứ chi, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vũ công A Mo chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, liệt tứ chi và gãy đốt sống cổ thứ 4. Anh đang tiến hành cuộc đại phẫu thuật trong sáng 30/7, dự kiến kéo dài khoảng 7 đến 8 tiếng, bắt đầu từ 11h30 sáng và sẽ kết thúc vào tối nay.

Tai nạn sân khấu nghiêm trọng trong đêm nhạc của nhóm Mirror (Hong Kong, Trung Quốc) tối 28/7 vẫn là tâm điểm chú ý. Hai vũ công nam là A Mo và A Feng bất ngờ bị màn hình LED cỡ lớn rơi trúng người. Buổi biểu diễn đã phải dừng lại ngay sau đó, hai nạn nhân được đưa tới bệnh viện Queen Elizabeth cấp cứu.

Tai nạn kinh hoàng khiến hai vũ công hỗ trợ cho nhóm Mirror bị thương. Video: Weibo

HK01 đưa tin ngày 30/7 về tình trạng của hai vũ công. Theo đó, A Feng bị thương nhẹ hơn và đã được xuất viện vào ngày hôm qua, trong khi đó A Mo chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, liệt tứ chi và gãy đốt sống cổ thứ 4. Anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật vào chiều 29/7.

Theo ông Hứa Đức Long, bác sĩ khoa phục hồi chức năng bệnh viện Queen Elizabeth cho biết, tình hình của A Mo không mấy khả quan. Trong tương lai có thể hồi phục hay không đã là chuyện rất khó khăn chứ đừng nói đến việc quay lại với sân khấu.

Vũ công bị màn hình LED đè trúng: Liệt tứ chi, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ảnh 1Vũ công bị màn hình LED đè trúng: Liệt tứ chi, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ảnh 2

Vũ công A Mo bị màn hình LED rơi thẳng vào người

Vũ công bị màn hình LED đè trúng: Liệt tứ chi, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ảnh 3

Ảnh: HK01

Trong ngày hôm nay (30/7), A Mo tiếp tục tiến hành cuộc đại phẫu thuật, dự kiến kéo dài khoảng 7 đến 8 tiếng, bắt đầu từ 11h30 sáng và sẽ kết thúc vào tối nay. Nam vũ công vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Queen Elizabeth, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện đáng kể.

Sự cố nghiêm trọng trên khiến cơ quan chức năng Hong Kong (Trung Quốc) đã yêu cầu nhóm nhạc Mirror hoãn các buổi biểu diễn để điều tra nguyên nhân vụ việc và giải quyết vấn đề đảm bảo an toàn. Nhiều nghệ sĩ như Cổ Thiên Lạc, Xa Thi Mạn, Dung Tổ Nhi, Tạ An Kỳ, Trương Kế Thông,…đã lên tiếng cầu nguyện cho những vũ công bị thương.

Ông Lư Đình Huy, giám đốc điều hành của MakerVille - đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc của Mirror đã cùng nhân viên cúi đầu xin lỗi về vụ tai nạn, đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ hai vũ công hết sức và hi vọng họ nhanh chóng phục hồi.

Vũ công bị màn hình LED đè trúng: Liệt tứ chi, phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ảnh 4

Ông Lư Đình Huy xin lỗi 2 nạn nhân trước truyền thông. Ảnh: HK01

Theo HK01
MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.