Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã giới thiệu một đại sứ danh dự mới - người mẫu ảo Lizzie Yeo, có nhiều nét tương đồng với Irene - thành viên nhóm nhạc idol Red Velvet.

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng người "ảo" ngày càng phổ biến nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo. Từ MC, ca sĩ, người mẫu ảo,… giống y người thật, thu hút được lượng người hâm mộ lớn và thậm chí nhận được các hợp đồng quảng cáo khiến các công ty kiếm bộn tiền.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, mới tháng trước, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã giới thiệu một đại sứ danh dự mới - người mẫu ảo Lizzie Yeo.

Những hình ảnh, video quảng cáo của Lizzie Yeo được đăng tải trên kênh YouTube “Imagine Your Korea”.

Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 1Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 2Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 3Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 4

Người mẫu ảo Lizzie Yeo trở thành đại sứ danh dự của du lịch Hàn Quốc.

Sau khi video phát hành đã trở thành đề tài xôn xao cộng đồng mạng vì Lizzie là người ảo đầu tiên trở thành đại sứ của Du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy Lizzie Yeo có nét mặt rất giống với thành viên Irene của nhóm nhạc thần tượng Red Velvet, nhất là khi cô cười.

Cư dân mạng để lại bình luận: "Đó không phải là Irene sao?”, "Tôi nghĩ họ đang biến Irene thành một con người ảo", “Chắc người tạo AI này là một fan của Irene”,…

Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 5Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 6Người mẫu ảo trở thành đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc gây tranh cãi ảnh 7

Irene (Red Velvet)

Bên cạnh đó, nhiều fan của nữ thần tượng tỏ ra tức giận vì người ảo quá giống Irene. Họ cho rằng, đây là hành động nguy hiểm vì lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ.

“Thay vì bỏ tiền ra thuê nghệ sĩ quảng cáo, họ lại dùng công nghệ deepfake để ghép mặt cô ấy vào người mẫu”, “Cá nhân tôi ghét nhất việc sử dụng người ảo như thế này. Thay vì sáng tạo một bản hoàn toàn mới, họ lại cố tình trục lợi, giả mạo người nổi tiếng”,…các ý kiến để lại.

MỚI - NÓNG