Vụ cô gái nhận nuôi con tử tù: Nhân vật 'tự dựng chuyện cho vui'

Vụ cô gái nhận nuôi con tử tù: Nhân vật 'tự dựng chuyện cho vui'
TP - Ngày 20/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, vụ cô gái nhận nuôi con tử tù lan truyền trên mạng trong thời gian qua là hư cấu do chính nhân vật dựng lên.

Trước đó, ngày 3/4, Trần Ngọc Bích Trâm đưa lên trang Facebook của mình câu chuyện một bé gái bị bỏ rơi trước nhà (ảnh). Một thời gian sau, Trâm lần lượt đưa lên mạng xã hội hai lá thư, một ít quà và tiền của “người cha bé gái bị bỏ rơi hiện sắp bị tử hình và nhờ mọi người chia sẻ để tìm lại cha đứa bé”…  Câu chuyện cảm động đó đã khiến cho dân mạng chú ý với hàng chục ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, Trần Ngọc Bích Trâm đã thừa nhận câu chuyện trên Facebook về bé gái con của người tử tù bị bỏ rơi là hoàn toàn bịa đặt, việc đăng lên Facebook chỉ là “cho vui”.

Cụ thể, vào ngày 3/4/2015, bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) đến nhà chơi. Tại đây, Hưng thấy cháu Tr.Ng.G.H (SN 2014, là con ruột anh T.T.Tr.- anh trai Trâm), nên Hưng dùng điện thoại chụp hình cháu G.H. Hưng bàn bạc với Trâm, rồi lấy vài bộ đồ trẻ em, đồ chơi trẻ em cùng 1,6 triệu đồng và chụp lại.

Chiều cùng ngày 3/4, Hưng đăng thông tin Trâm nhặt được đứa bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà Trâm lên Facebook của Trâm. Tiếp đó, ngày 17/4, Hưng tiếp tục qua nhà Trâm chơi. Tại đây còn có một người bạn gái của Trâm (nhà ở quận 3, chưa rõ lai lịch). Cả nhóm bàn bạc với nhau, trong đó bạn gái của Trâm là người viết bức thư mạo nhận là người cha tử tù. Còn Hưng tiếp tục chụp hình bé G.H, cùng một bịch sữa, một đồ chơi con thuyền trẻ em, dây cột tóc, 82 con hạc giấy… Hưng tiếp tục đăng hình cháu H, hình chụp các món đồ nói trên, kèm với bức thư do bạn gái Trâm viết, rồi đăng lên Facebook của Trâm.

Được biết, đây không phải là lần đầu Trâm bịa đặt, trước đây Trâm đã từng bịa ra câu chuyện có người chặn cướp nội tạng xôn xao một thời gian dài.

MỚI - NÓNG